Skip to content

Blog

บทความ

4 วิธียืดอายุการใช้งานกล่องลูกฟูก คืออะไร มาดูกันเลย!

26/08/2022
กล่องพัสดุความสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับนักขายออนไลน์ เพราะกล่องพัสดุที่เสียหายง่ายตั้งแต่ยังไม่ถึงมือลูกค้า จะถูกลดความน่าเชื่อถือ และสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ให้กับแบรนด์ตั้งแต่ยังไม่เห็นตัวสินค้า ด้วยเหตุนี้ ทำให้กล่องลูกฟูก กลายกล่องกระดาษอันดับต้น ๆ ที่แบรนด์ต่าง ๆ เริ่มใช้สำหรับการขนส่ง หรือนำมาเป็นแพ็คเกจจิ้ง ด้วยกระบวนการผลิต และคุณสมบัติเรื่องการรับแรงกระแทก และการคงสภาพสินค้าภายในให้ดีดังเดิมนั่นเอง ที่ทำให้กล่องลูกฟูกได้รับความไว้วางใจจากเหล่านักขาย
แต่ปัจจัยในการใช้งาน และการขนส่งที่จะช่วยให้กล่องส่งถึงมือลูกค้าได้ในสภาพดี ไม่เสียหาย บี้บุบง่าย รวมไปถึงการจัดเก็บอย่างไรไม่ให้กล่องเสียหายนั้น มีเรื่องที่เหล่าเจ้าของแบรนด์ หรือพ่อค้า และแม่ค้าต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษอยู่เล็กน้อย จำไม่ยาก ทำตามได้ง่ายๆ มาดูไปพร้อมๆ กันว่า 4 วิธีการเก็บรักษากล่องลูกฟูก และเพิ่มอายุการใช้งานของกล่องลูกฟูก คืออะไรบ้าง ไปดูกันเลย

01

ศัตรูตัวร้ายของกล่องลูกฟูก คือความชื้น

ความชื้นในอากาศและจากสินค้าเอง มีผลต่อสภาพของกล่องลูกฟูก ถ้ากระดาษสัมผัสความชื้นจะทำให้กระดาษอ่อนตัวลงและรับน้ำหนักได้ไม่ดีเท่าเดิม อีกทั้งความอับชื้นอาจจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ แต่ถ้าหากต้องการส่งสินค้าที่มีความชื้น อย่างผลไม้ หรือไอศกรีม ก็ควรเลือกเกรดกระดาษที่เหมาะสมและมีคุณสมบัติในการกันความชื้นได้ดี อย่างเกรดกระดาษ KA, KW และ KL (สามารถดูรายละเอียดเกรดกระดาษได้ที่เกร็ดความรู้เกี่ยวกับกล่องกระดาษ
02

แสงแดดตัวร้าย อาจทำให้สีกล่องซีดจาง

เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนคงทราบดีว่าเวลาตากผ้านั้นจะต้องกลับด้านในออกมาก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้สีของเสื้อผ้าซีด ในกรณีของกล่องเองก็เช่นกัน การถูกเเสง Ultra Violet หรือแสง UV จากแดดตกกระทบเป็นเวลานาน จะทำให้สีพิมพ์บนตัวกล่องซีดลงได้ ลวดลายบนกล่องลูกฟูกที่พิมพ์มา คือเสน่ห์ของตัวกล่องเช่นกัน การซีดจาง หรือลบเลือนไปเพราะแดด อาจจะทำให้กล่องสีซีดจางและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้
03

อากาศที่แห้งเกินไป อาจทำให้กระดาษแตก

แม้ว่าสิ่งที่จะสามารถสร้างความเสียหายได้มากที่สุดให้กับกล่องลูกฟูก คือ น้ำ หรือความชื้น แต่ในทางตรงกันข้าม สภาพอากาศที่แห้งเกินไป ทำให้ความชื้นที่อยู่ในผิวกระดาษเกิดการระเหย และเยื่อกระดาษหดตัว เป็นสาเหตุของกระดาษร่อนและปริแตก ถึงกระนั้นรอยปริแตกของกล่องไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งานของกล่อง
04

พื้นที่จัดเก็บสำคัญแค่ไหนกัน

การจัดเก็บกล่องลูกฟูกนั้น ควรจัดเก็บในพื้นที่โล่งกว้าง สะอาด ไม่อับ และมีอากาศถ่ายเทสะดวก เพราะศัตรูที่ร้ายกาจของกระดาษก็คือ แมลง เพราะกล่องกระดาษมีวัตถุดิบหลักคือเยื้อไม้ธรรมชาติ จึงไม่แปลกเลยที่เหล่าแมลงจะคิดว่า กระดาษคืออาหาร หากเก็บกล่องกระดาษไว้ในพื้นที่รก อับชื้น อาจกลายเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศของพวกแมลงได้
4 วิธีเก็บรักษากล่องลูกฟูกนี้ทำตามได้ไม่ยาก และไม่ได้มากขั้นตอนแต่อย่างใด หากคุณทำตาม และใส่ใจในรายละเอียดทั้ง 4 วิธีนี้แบบครบถ้วน รับประกันว่าจะสามารถคงสภาพกล่องให้อยู่ในสภาพที่ดีเมื่อถึงมือลูกค้า รวมไปถึงยังสามารถเก็บรักษากล่องลูกฟูกไว้ใช้งานได้นานอีกด้วย
คุณผู้อ่านคงได้เห็นถึงคือวิธีการเก็บกล่องลูกฟูกกันไปแล้ว หากเจ้าของธุรกิจคนไหนต้องการคำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ สามารถปรึกษาโรงงานผลิตกล่อง PICK A BOX ได้ เพราะเรามีทีมงานที่คอยให้บริการและคำปรึกษาในเรื่องของกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปทรงกล่อง การออกแบบลวดลายกราฟฟิก หรือปรึกษาวิธีการเก็บรักษากล่องให้ใช้งานได้อย่างยาวนานโดยไม่เสื่อมสภาพ
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts