Skip to content

Blog

บทความ

5 สิ่งที่เปลี่ยนไป กับ โอกาสหลัง Covid-19

10/06/2021

เการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ครั้งนี้ ทำให้หลายชีวิตและหลายธุรกิจบนโลกใบนี้ต้องปรับตัวและเปลี่ยนเพื่อความอยู่รอด และธุรกิจหลังโควิดนั้นมีโอกาสที่รออยู่จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

เปลี่ยนวิธีการทำงาน

Work from home

สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนหลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด คือการทำงานที่หันมาเป็นแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ในรูปแบบ Work From Home เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และในหลายๆองค์กรไทยกลับส่งผลดี ตัวอย่างเช่นธนาคาไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ที่ยังคงยึดมั่นให้พนักงานทำงานจากบ้านเป็นหลักตั้งแต่การระบาดครั้งแรก โดยให้เหตุผลว่าทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน (Productivity) เนื่องจากลดเวลาในการเดินทาง จากรถติดบนท้องถนน และยังช่วยเพิ่มสมาธิการโฟกัสมากขึ้นอีกด้วย ส่งผลให้ธนาคารลดค่าใช้จ่ายดูแลพนักงาน รวมถึงค่าไฟได้อย่างมาก ซึ่งหลายๆ องค์กรน่านำวิธีการนี้ไปปรับใช้กัน

เปลี่ยนมาลองทำอะไรใหม่ๆ

การกักตัวอยู่บ้านมีข้อดีอยู่หลายด้าน ในขณะที่งานปัจุบันอาจมีหยุดชะงักไปบ้าง แต่หากธุรกิจนำเวลาว่างนั้นไปลองทำโปรเจ็คอะไรใหม่ๆ ที่เคยทำค้างไว้ หรืออาจไม่เคยได้ลองทำมาก่อน ก็เป็นโอกาสที่ดีไม่น้อย เห็นได้จากบางธุรกิจได้ปรับตัวลองให้พนักงานทำขายขนม ขายออนไลน์ สร้างแบรนด์ ใช้แพคเกจจิ้งน่ารักๆ เพื่อช่วยเสริมรายได้ที่หายไปในช่วงการระบาดของไวรัสครั้งนี้ โดยการปรับตัวอาจนำไปสู่แผนการทางธุรกิจอาหารที่เพิ่มขึ้นในอนาคตก็ได้

เปลี่ยนหันมาขายออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Digital Disruption หรือการปฏิวัติด้านเทคโดนโลยีดิจิตอล ถูกผลักดันให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจากวิกฤตครั้งนี้ ผู้คนนับล้านทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับปัญหาพิษเศรษฐกิจที่ชะลอตัวเนื่องจากผู้บริโภคไม่สามารถออกมาจับจ่ายใช้สอยภายนอกบ้านได้ ทำให้หลายๆ ธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด และมาโฟกัสกับ ‘การขายออนไลน์’ 

การขายออนไลน์จึงตอบโจทย์มาก โดยร้านค้าต่างๆ ที่ค้าขายผ่านหน้าร้าน (Offline Channel) กันอยู่แล้วก็ต้องเรียนรู้ และปรับตัวมาสร้างหน้าร้านออนไลน์ (Online Channel) ขายออนไลน์ ผ่านช่องทาง Social Media ต่างๆ เช่น Facebook หรือ Instagram หรือช่องทาง Market Place ได้แก่ Lazada และ Shopee เพื่อให้สินค้ายังขายออกสู่ตลาดได้

การสั่งของออนไลน์กลับเป็นวิธีช้อปปิ้งที่นิยมมากในหมู่คนยุคใหม่ ทำให้ร้านค้าต้องใช้กล่องพัสดุ สำหรับการขนส่งเป็นจำนวนมาก และการเลือกใช้กล่องพัสดุที่ผลิตจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ จะช่วยลดปัญหาที่อาจก่อให้เกิดจากขยะจากกล่องพัสดุได้ดีทีเดียว

เปลี่ยนการโฆษณาแบบเดิมๆ

เปลี่ยนหันมาขายออนไลน์
เปลี่ยนหันมาขายออนไลน์

กล่องไดคัทหูหิ้วชนิดนี้ มีคุณสมบัติคล้ายกับกล่องไดคัทหูหิ้วทรงบ้าน แตกต่างกันเพียงดีไซน์ในส่วนบริเวณหูหิ้วที่เพิ่มการเสียบ ล็อคเข้ามาอีกหนึ่งขั้นตอน นิยมผลิตโดยใช้กระดาษลูกฟูก สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าทรงหูหิ้วอื่นๆ และมีความสะดวกง่ายต่อการใช้งาน

เปลี่ยนมาหาโอกาสใส่ใจสุขภาพและสุขอนามัยกันมากขึ้น

เพราะโรคระบาดนี้ทำให้เราหันมาใส่ใจเรื่องความสะอาดและการรักษาสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจล-เสปร์แอลกอฮอล์ จนทำให้เป็นไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋าและส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปซะแล้ว และแน่นอนว่าสำหรับธุรกิจก็ต้องมองหาโอกาสในการขยับขยายไปในธุรกิจอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค เช่น เจลแอลกอฮอล์ แต่ยังมีธุรกิจกีฬาและสุขภาพที่มาแรง อย่างเช่น Surf Skate ขายออนไลน์กันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศ ส่งด้วยกล่องพัสดุสร้างแบรนด์กันมากมาย เรียกได้ว่าในทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสอยู่เสมอ 

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts