Skip to content

Blog

บทความ

ยอดขายปัง สร้างความโดดเด่นด้วยกล่องอาหารกระดาษ ชูแบรนด์รักษ์โลก

27/06/2023
หลายคนอาจสงสัยว่ากล่องกระดาษทำอะไรได้บ้าง สิ่งหนึ่งที่กล่องกระดาษสมัยนี้ทำได้ดี คือเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร กล่องอาหารกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับอาหารของคุณได้ไม่แพ้แพคเกจจิ้งพลาสติกเลย ไม่เพียงแต่สามารถพิมพ์ลายที่สวยงามและน่าสนใจได้ แต่ยังได้ภาพลักษณ์ของการรักษ์โลกเข้ามาด้วย พร้อมด้วยการยกระดับทั้งอาหารและแบรนด์ของคุณให้ดูพรีเมี่ยมต่างจากกล่องพลาสติกและกล่องโฟม

กล่องอาหารกระดาษ สร้างความโดดเด่นได้อย่างไร?

การทำกล่องอาหารกระดาษ สร้างความโดดเด่นได้หลายประการ ตั้งแต่ในด้านความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงการให้ความรู้สึกถูกใจแก่ลูกค้ากลุ่มผู้ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ เพราะการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกหรือโฟม เมื่อนำไปใช้บรรจุอาหารร้อนๆ อาจมีสารปนเปื้อนได้ นอกจากนี้การใช้กล่องอาหารกระดาษ ยังช่วยลดปัญหาขยะที่เกิดจากการใช้กล่องพลาสติกหรือโฟมอีกด้วย และยังสามารถสร้างแคมเปญรณรงค์การลดใช้ขยะได้อีกด้วย อย่างพิมพ์ข้อความบนกล่อง เช่น “กล่องนี้จะย่อยสลายได้ใน 45 วัน” หรือ “การเลือกอาหารกล่องนี้ ช่วยลดขยะพลาสติกได้ถึง 30 ตันต่อปี” และ “คุณกำลังช่วยชีวิตสัตว์ทะเลด้วยการไม่ใช้กล่องโฟม” เป็นต้น

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ใครๆ ก็หันมารักษ์โลกกันแล้ว

การเปลี่ยนมาใช้กล่องอาหารกระดาษ เพื่อสิ่งแวดล้อมนั่นก็มีข้อดีตามมามากมาย กล่องอาหารกระดาษ ทำจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ง่าย ไม่ใช้สารเคมีหรือสีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สามารถใช้ใส่อาหารได้ทั้งร้อนและเย็น หากคุณต้องการให้อาหารของคุณไม่เพียงแค่ดูดีเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย กล่องอาหารกระดาษ ก็ดูจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในขณะนี้

• มีจุดยืน สร้างภาพลักษณ์

การเปลี่ยนมาใช้กล่องอาหารกระดาษ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอันน่ายินดีที่ไม่ว่าใครที่ได้รับรู้ก็ย่อมชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นฐานลูกค้าเดิม หรือลูกค้าใหม่ ซึ่งก็ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว

• ได้กลุ่มลูกค้าสายอนุรักษ์

เมื่อคุณเปลี่ยนมาใช้กล่องอาหารกระดาษ แทนการใช้พลาสติกหรือโฟม ธุรกิจของคุณก็จะได้มีโอกาสในการขยายฐานลูกค้าใหม่ด้วย เพราะมีลูกค้าสายอนุรักษ์จำนวนไม่น้อยที่เลือกอุดหนุนเฉพาะสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงแต่ได้ลูกค้าใหม่เท่านั้น แต่ยังได้ใจกลุ่มลูกค้าเดิมอีกด้วย

• ย่อยสลายเองได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับกล่องอาหารมีอัตราในการใช้ต่อวันค่อนข้างสูง เมื่อหันมาเลือกใช้กล่องอาหารที่ผลิตจากวัสดุที่ย่อยสลายได้นั้น ย่อมเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาขยะล้นโลก กล่องอาหารกระดาษ สามารถย่อยสลายเองได้ในเวลาไม่นาน อีกทั้งไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมได้อย่างดี

นอกจากกล่องใส่อาหาร กล่องกระดาษทำอะไรได้บ้าง

นอกจากจะเป็นกล่องอาหารกระดาษ แล้ว กล่องกระดาษยังสามารถใส่อาหารประเภทอื่นๆ ได้อีกด้วย และยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น

• กล่องผลไม้

ยกระดับให้กับผลไม้ของคุณในแพคเกจจิ้งกล่องไดคัทสุดแพรวพราวไม่ว่าจะเพื่อให้เป็นของฝากหรือเพื่อเป็นแพคเกจจิ้งสินค้า นอกจากจะดูพรีเมี่ยมแล้วยังปกป้องผลไม้ไม่ให้ช้ำได้อีกด้วย

• กล่องขนม/กล่องเค้ก

มอบตัวตนของแบรนด์อันแสนภูมิใจของคุณให้กับขนมเบเกอรี่หรือเค้กด้วยกล่องที่ออกแบบมาเพื่อใส่เบเกอรี่โดยเฉพาะ เพราะสามารถออกแบบรูปทรงกล่อง และพิมพ์ลายบนกล่องเพิ่มเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้

• กล่องพิซซ่า

อีกหนึ่งกล่องที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ นั่นคือกล่องไดคัทพิซซ่า ที่นิยมใช้กล่องกระดาษที่ออกแบบสำหรับใส่พิซซ่าโดยเฉพาะ โดยคุณสามารถเลือกสี พิมพ์ลายกราฟิก ใส่โลโก้ได้เช่นเดียวกับกล่องอื่นๆ
หลายคนคงเห็นแล้วว่ากล่องอาหารกระดาษ นั้นไม่ได้มีดีแค่เพียงราคาต้นทุนที่ถูกหรือเพราะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีหลายๆ อย่างตามมาด้วย อย่างการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ การยกระดับผลิตภัณฑ์ ส่วนใครที่กำลังมองหาโรงงานผลิตกล่องกระดาษดีๆ สักแห่ง เพื่อสั่งผลิตกล่องกระดาษสำหรับใส่อาหาร ก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยขอคำปรึกษากับ PICK A BOX ได้เลย เพราะเรามีประสบการณ์การผลิตกล่องมาอย่างยาวนานมากกว่า 30 ปี
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts