Skip to content

Blog

บทความ

5 ไอเดีย แพ็คสินค้าให้กล่องบรรจุภัณฑ์สวยเหมือนเพิ่งออกมาจากตู้โชว์

24/11/2021

สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ต่างไปจากคุณภาพของสินค้า คือ การแพ็คสินค้าให้ดูดีและแน่นหนาจนไม่ทำให้สินค้าเกิดความเสียหายขณะขนส่ง โดยวิธีการแพ็คสินค้านั้นต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกขนาดกล่องพัสดุให้พอดีกับสินค้า การใช้วัสดุกันกระแทกเพื่อปกป้องสินค้าด้านในไม่ให้เสียหาย และการพิมพ์ใบแปะกล่องเพื่อระบุที่อยู่ของผู้รับและผู้ส่งอย่างชัดเจน

แพ็คสินค้าอย่างไร ให้กล่องบรรจุภัณฑ์ดูสวย

การจะแพ็คสินค้าให้กล่องบรรจุภัณฑ์ดูสวยเหมือนเพิ่งออกมาจากโรงงานใหม่ๆ นั้น ต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้กล่องบรรจุภัณฑ์ดูโดดเด่นสวยงาม เพื่อแสดงความเป็นมืออาชีพของพ่อค้าแม่ค้า และช่วยสร้างความประทับใจให้กับเหล่าลูกค้าหลังรับสินค้า

ไอเดียที่ 1 แพ็คสินค้าแบบไม่ต้องใช้ Bubble

การใช้ Bubble ห่อของ มีข้อดีตรงที่ช่วยป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายขณะขนส่ง แต่ในขณะเดียวกัน Bubble ก็จะไปบดบังความสวยงามของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ทางแก้คือการใช้ SuperLock ในการปกป้องสินค้าและกล่องบรรจุภัณฑ์แทนการใช้ Bubble ทั่วไป แถม SuperLock ยังทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ดูสวยงามมากกว่าการใช้ Bubble อีกด้วย ข้อดีของ SuperLock คือทำให้เมื่อเปิดกล่องออกมาแล้วสินค้าจะยังอยู่ที่เดิม ดูสวยเหมือนถูกจัดวางมาตั้งแต่หน้าร้านจนถึงส่งถึงมือลูกค้า และยังช่วยป้องกันการกระแทก ทำให้สินค้าชำรุดเสียหายจากการขนส่งอีกด้วย และยังเป็นตัวเลือกที่รักษ์โลก เพราะไม่ต้องใช้พลาสติกในการห่อหุ้มสินค้า

ไอเดียที่ 2 ใช้เทปแบบมีลวดลาย เพิ่มสีสันให้กับการแพ็คสินค้า

เบื่อไหมกับการสั่งสินค้ามาแล้วเห็นแต่เทปธรรมดาๆ ดูไม่ครีเอทีฟเอาเสียเลย พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่อยากให้กล่องดูจำเจ ลองเปลี่ยนมาใช้เทปแบบมีลวดลาย เพื่อเพิ่มสีสันให้ไม่น่าเบื่อกับการแพ็คสินค้า โดยเทปแบบมีลวดลายนั้นมีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นลวดลายการ์ตูนสุดน่ารัก หรือลวดลายกราฟิกต่างๆ ที่สามารถหาซื้อมาใช้ให้เข้ากับแบรนด์ของตัวเองได้

ไอเดียที่ 3 ห่อกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยกระดาษสวยๆ

หากรูปทรงกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่ง่ายต่อการห่อด้วยกระดาษ แนะนำให้ห่อด้วยกระดาษสวยๆ เช่น กระดาษคราฟท์หรือกระดาษห่อของขวัญ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้กล่องดูสวยแล้ว ยังทำให้ผู้รับได้ฟีลตื่นเต้นเหมือนแกะกล่องของขวัญในโอกาสพิเศษอีกด้วย นอกจากนี้การห่อกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยกระดาษยังเหมาะกับกล่องสวยๆ ที่ไม่อยากให้โดนรอยเทปกาว หรือไม่อยากแปะชื่อที่อยู่ทับจนเสียหาย ทำให้ส่งของให้ถึงมือผู้รับแล้วกล่องบรรจุภัณฑ์ยังดูสวยงามเหมือนเพิ่งออกมาจากตู้โชว์

ไอเดียที่ 4 ใช้กล่องพิมพ์ลาย

หากการใช้กล่องพัสดุธรรมดาดูน่าเบื่อเกินไป ลองหันมาใช้กล่องพัสดุพิมพ์ลายเก๋ๆ ในการแพ็คสินค้าแทน เพราะการใช้กล่องพิมพ์ลายจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ดูแล้วน่าดึงดูด ทำให้ผู้รับรู้สึกแฮปปี้ที่ได้รับกล่องพัสดุพิมพ์ลายน่ารักๆ  อีกทั้งยังช่วยให้แบรนด์สินค้ามีความโดดเด่น ไม่น่าเบื่ออีกด้วย กล่องพัสดุพิมพ์ลายมีให้เลือกหลากหลายลวดลาย หรือจะสั่งทำพิเศษเฉพาะสำหรับแบรนด์ เพื่อให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเราได้

ไอเดียที่ 5 ใช้ทรงกล่องส่งมอบได้เลย

วิธีการนี้อาจไม่เหมาะกับการส่งพัสดุผ่านทางไปรษณีย์ แต่เหมาะกับการส่งของผ่านเดลิเวอรี่หรือส่งมอบให้กับมือ การแพ็คสินค้าวิธีนี้ คือ การใช้ทรงกล่องที่ถูกออกแบบมาแล้วใส่ของแล้วส่งมอบได้เลย เช่น กล่องไดคัทหูช้างสุดเก๋ หรือกล่องหูหิ้วที่ช่วยให้ถือได้สะดวก เป็นต้น

เดี๋ยวนี้ความโดดเด่นถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ลูกค้าให้ความสนใจ เพราะแสดงถึงความใส่ใจและความโดดเด่นของสินค้า การแพ็คสินค้าอย่างใส่ใจและประณีตนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของทางแบรนด์อีกด้วย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts