Skip to content

Blog

บทความ

5 สถานที่เที่ยวสุดฮิตในย่านกรุงโซล ที่สายเกาตัวจริงต้องไปเช็คอินสักครั้งในชีวิต !

20/04/2022

อันยองค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ประเทศเกาหลีใต้ปิดประเทศไปนาน  เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ผ่านมาก็มีข่าวดีให้สายเกาอย่างพวกเราได้ชื่นใจ เพราะรัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศเปิดประเทศแล้วนั่นเอง

หากเราพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ หลายๆคนจะนึกถึงซีรีย์เกาหลีสุดแสนโรแมนติกและเป็นแหล่งรวมแฟชั่นไอคอนที่เราทราบกันดีและพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย อีดทั้งยังมีวัฒนธรรมเกาหลีสมัยดั้งเดิมที่ดูสวยงาม ถือเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ในตัว ชวนให้ผู้คนหลงใหลและเป็นที่นิยมของคนไทยทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นแหล่ง ช็อป กิน เที่ยว ต้องยกให้กับประเทศเกาหลีใต้ไปเลยค่ะ และสำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ให้หายคิดถึง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มไปจากที่ไหนดี PICK A BOX ก็ได้รวบรวมสถานที่สุดฮิตมาถึง 5 สถานที่ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ในเมืองโซล จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

Bukchon Hanok Village (หมู่บ้านบุกชอนฮันอก)

Bukchon Hanok Village หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

สถานที่เช็คอินแรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปกันนั้นก็คือ  Bukchon Hanok Village  เป็นหมู่บ้านสไตล์เกาหลีโด่งดัง ที่มีอายุกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบก , พระราชวังชางด็อก  และศาลเจ้าชงมโย ในกรุงโซล ซึ่งหมู่บ้านมีลักษณะเป็นตรอกซอกซอยรายล้อมไปด้วยหมู่บ้านนับร้อยหลัง ที่มีอายุเก่าแก่มาอย่างยาวนาน และเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมของกรุงโซล โดยจุดเด่น ของหมู่บ้าน Bukchon Hanok จะเป็นบ้านทรงสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม ถ้าหากใครที่ต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลี และทรงบ้านสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม ต้องไม่พลาดและไปเช็คอินที่หมู่บ้าน Bukchon Hanok แห่งนี้

Mapo Bridge (สะพานมาโป)

สถานที่เช็คอินต่อไปอาจฟังดูน่ากลัวซักหน่อย สะพานกลางเมืองโซลซึ่งขึ้นว่าเป็นสะพานแห่งความตาย อาจมาจากเป็นสถานที่ที่มีจำนวนการฆ่าตัวตายมากเป็นอันดับหนึ่ง แต่ทางทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ทราบถึงปัญหานี้ และต้องการลดจำนวนการฆ่าตัวตายลง จึงได้ปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของสะพานแห่งนี้ให้มีความสวยงามขึ้น เพิ่มการเขียนข้อความตามราวสะพาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ท้อและเหนื่อยล้ากับการใช้ชีวิต ตัวอย่างเช่น “ช่วงเวลาที่สดใสที่สุดในชีวิตกำลังรอคุณอยู่” และอีกหนึ่งข้อความที่ฮีลใจกลับมาคือ “ช่วงเวลาที่ยากลำบากจะลอยผ่านไปเหมือนน้ำข้างล่างนี้นี่แหละ” ข้อความให้กำลังเหล่านี้มีเพื่อให้คนที่คิดจะมาฆ่าตัวตาย อ่านแล้วมีกำลังใจ ฮึดสู้กับชีวิตอีกครั้ง อีกทั้งทางรัฐบาลยังได้ติดตั้งแสงไฟบนสะพาน เพิ่มสีสันให้สะพานดูสดใส ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสะพานอัจฉริยะที่เหมือนมีชีวิตขึ้นมา

สะพานนี้ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของเกาหลี ในช่วงตอนเย็นจะพบผู้คนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก เพื่อมาชมวิวพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ทำให้เห็นสีของท้องฟ้าที่กระทบกับสายน้ำ ได้บรรยากาศที่โรแมนติกมากๆ แค่นี้คิดว่าท้องฟ้าจะสวยยังไงก็อดใจไม่ไหวที่ต้องไปเช็คอินแล้วล่ะค่ะ

Mapo Bridge สะพานมาโป

Seoul Tower (โซล ทาวเวอร์)

Seoul Tower เป็นสถานที่ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะถ้าใครที่มาโซลแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมวิวโซลที่นี่ เพราะที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คของโซลเลยก็ว่าได้ ว่ากันว่าไม่ไปก็เหมือนไปไม่ถึงโซล Seoul Tower ตั้งอยู่ในเขตนัมซาน (Namsan Park) บนภูเขานัมซานมีความสูง 236.7 เมตร และยังสามารถชมวิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆ แบบ 360 องศา เลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาด และที่ตึก Seoul tower นี้มีโซนร้านค้าของฝากที่ระลึก และโซนร้านอาหาร

และจุดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือ “การคล้องกุญแจกับคู่รัก” หรือที่เรียกว่า  Love Key Ceremony คนเกาหลีใต้ส่วนใหญ่มีความเชื่อว่าคู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่ จะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล  ทำให้มุมนี้เป็นมุมยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว พลาดไม่ได้เลยสำหรับเหล่าคนคลั่งรักทั้งหลาย

Hangang River Park (สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน)

Hangang River Park (สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน)

มาถึงสถานที่เช็คอินที่ 4 กันแล้วที่คนส่วนใหญ่ที่รู้จักกันคือ แม่น้ำฮัน เปรียบเสมือนหัวใจของกรุงโซล เพราะเป็นแม่น้ำที่สำคัญของโซล แม่น้ำจะไหลตัดผ่านและแบ่งโซลออกเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งเหนือและฝั่งใต้และสุดท้ายไหลมาบรรจบกัน ถือเป็นสถานที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ที่มานั่งพักผ่อนทำกิจกรรมในช่วงวันหยุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน หรือปิกนิก อีกทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์ส่วนใหญ่ก็จะมีกิจกรรมEvent และร้านอาหารตั้งเรียงราย ให้ผู้คนได้มาเดินซื้อของ ซื้ออาหาร นั่งชิลล์ริมแม่น้ำฮันกันอีกด้วย

Naksan Park (สวนสาธารณะนักซาน)

Naksan Park (สวนสาธารณะนักซาน)

มาถึงสถานที่เด็ด ที่ห้ามพลาดเช็คอินที่สุดท้ายกันแล้ว นั่นคือสวนสาธารณะนักซาน เป็นสถานที่ที่สามารถมองเห็นวิวกรุงงโซลได้แบบ 360 องศา เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์หลายๆ เรื่อง เพราะเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดของโซลเลย สวนสาธารณะนี้ตั้งอยู่บนยอดภูเขาซึ่งเกิดจากการแข็งตัวของหินแกรนิต โดยตลอดเส้นทางเดินเท้า จะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โดยใช้เวลาประมาณ  2 – 3 ชั่วโมง สำหรับการเดินเท้าไปถึงยอดเขา

สถานที่เที่ยวแห่งนี้ยังมีศิลปะภาพเขียนฝาผนังและงานศิลปะอื่นๆ มากมายให้รับชม และเติมเต็มไปด้วยทัศนียภาพธรรมชาติของกรุงโซล ยิ่งในตอนกลางคืนจะมองเห็นสีสันของเมืองโซลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้คนเกาหลีชอบออกมาเดินเล่นกัน จุดเด่นของสวนสาธารณะนักซานอีกอย่างหนึ่งคือสามารถมองเห็นวิวได้ไกลและเห็นหอคอย Seoul Tower ได้อย่างชัดเจน

PICK A BOX อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้มาเที่ยวชมสวนสาธารณะนักซาน ไม่ว่าจะมาถ่ายรูป ชมผลงานศิลปะตามฝาผนัง หรือเดินชิลล์ชมวิวก็สวย บรรยากาศดีมากๆ พร้อมให้เพื่อนๆ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกของกรุงโซลกันแบบฟินไปเลย


เป็นยังไงกันบ้างคะ 5 สถานที่เที่ยวสุดฮิตของกรุงโซลที่ PICK A BOX นำมาฝากเพื่อนๆ  ได้รับชมกันเห็นแบบนี้แล้วใครจะอดใจไหว เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปเช็คอินกับสถานที่สุดฮิตกันได้เลย

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts