Skip to content

Blog

บทความ

6 เทคนิคการถ่ายภาพให้แพง แบบไม่ง้อช่างภาพ

09/04/2021

ในยุคปัจจุบันนี้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมาก เรียกว่าแทบจะทุกสินค้าต่างก็ใช้การจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์เป็นหลัก และเมื่อโลกธุรกิจอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น สิ่งที่มีความสำคัญมากต่อธุรกิจ คือ ภาพถ่าย ภาพโฆษณา ซึ่งภาพถ่ายของสินค้าสามารถสร้างความแตกต่างในสินค้าประเภทเดียวกันได้ดี และเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเพิ่มการตัดสินใจซื้อได้ด้วยเช่นกัน

เทคนิคถ่ายภาพ

แต่การถ่ายภาพสินค้าให้ออกมาดูมีความน่าสนใจนั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป เราได้รวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพง่ายๆ แบบฉบับมือโปร มาฝากกัน

01
เปลี่ยนการวางสินค้า เพื่อให้ได้อารมณ์ของภาพที่แตกต่าง ลองเปลี่ยนจากการวางสินค้าแบบทั่วไปมาเป็นแบบแขวนบ้าง หรือวางสินค้าให้อยู่ในตำแหน่งเรียงซ้อนแนวแทยง วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ให้ภาพและช่วยเปลี่ยนความรู้สึกของภาพได้
เทคนิคถ่ายภาพ
เทคนิคถ่ายภาพ
02
เปลี่ยนมุมการถ่ายสินค้า ให้มีความแตกต่างจากเดิม จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ โดยส่วนมากแล้วการถ่ายภาพสินค้าจะถูกจัดวางอยู่ในระดับสายตาจนเกิดเป็นความเคยชิน ดังนั้นการเปลี่ยนมุมในการถ่ายภาพสินค้า เช่น ถ่ายจากมุมบน Bird Eye’s View หรือ ถ่ายจากมุมเอียง 45 องศา/ 90 องศา  จะช่วยเพิ่มความแตกต่าง และสามารถดึงดูดลูกค้าได้ไม่น้อย
เทคนิคถ่ายภาพ
03
เพิ่มการถ่ายแบบเก็บรายละเอียดของตัวสินค้า มุมสินค้าที่โดดเด่น หรือการถ่ายแบบซูมที่ตัวสินค้าเพื่อเก็บรายละเอียดเป็นแต่ละมุมๆ ไป และถ่ายทอดให้เห็นดีเทลจุดเด่นของสินค้า จะทำให้ผู้ชมเห็นมุมมองแปลกใหม่ของสินค้ามากขึ้น และยังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
เทคนิคถ่ายภาพ
04
ตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมแต่งภาพต่างๆ แน่นอนว่าช่างภาพมืออาชีพหลายๆ ท่านต่างก็ต้องใช้โปรแกรมแต่งภาพ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพ และการใช้โปรแกรมตกแต่งภาพยังสามารถช่วยสร้างเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ และถ่ายทอดให้เห็นถึงไอเดียของช่างภาพอีกด้วย ตัวอย่างโปรแกรมที่ช่วยในการตกแต่งภาพ ได้แก่ Photoshop, Lightroom และ VSCOcam
เทคนิคถ่ายภาพ
05
เปลี่ยนสถานที่ถ่ายรูปสินค้าหรือฉากหลัง เพื่อให้ได้มุมมองและอารมณ์ของภาพที่หลากหลาย จากที่เคยถ่ายเฉพาะในสตูดิโอ หรือใช้ฉากหลังแบบเดิม ให้ลองเปลี่ยนสถานที่ในการถ่ายภาพสินค้ากลางแจ้ง มุมตึก หรือ ติดตั้งฉากกระดาษสี เพื่อเพิ่มความหลากหลายของภาพให้มากขึ้น
เทคนิคถ่ายภาพ
เทคนิคถ่ายภาพ
06
เพิ่มเงาสะท้อนที่ตัวสินค้า ทำให้ภาพมีมิติ ด้วยการใช้เงาจากแสงแดดกลางแจ้ง, เงาจากแสงไฟห้องถ่ายภาพ, เงาสะท้อนจากกระจก หรือแม้แต่การใช้โปรแกรมในการแต่งภาพเพิ่มเงาให้กับสินค้า เพื่อให้มีเงาที่พื้น หรือเงาบนผิวน้ำเพิ่มเข้าไป ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายดูมีมิติและน่าสนใจกว่าภาพถ่ายธรรมดาทั่วไป
เทคนิคถ่ายภาพ
เทคนิคถ่ายภาพ
จะเห็นได้ว่าเทคนิคการถ่ายภาพสินค้าให้ชิคนั้นไม่ได้ยากจนเกินไป แม้จะเป็นมือใหม่ ก็สามารถเนรมิตรภาพถ่ายสินค้าให้ออกมาดูน่าสนใจและมีความแตกต่างได้ เพียงแค่หมั่นฝึกฝน และหาไอเดียใหม่ๆ และที่สำคัญควรจะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย เพราะการถ่ายภาพไม่ได้มีถูกหรือผิด ลองถ่ายในแบบฉบับของเราเองนั่นก็น่าสนใจไปกว่าครึ่งแล้ว

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts