Skip to content

กว่าจะมาเป็น PICK A BOX มันไม่ง่ายเลย !!

Blog

บทความ

กว่าจะมาเป็น PICK A BOX มันไม่ง่ายเลย !!

24/10/2023
วันนี้ ทับทิม หรือ CEO PICK A BOX จะมาขอเล่าเรื่องราวเบื้องหลัง เบื้องลึก แบบเก็บทุกเม็ดของการสร้างธุรกิจให้ฟังกันค่ะ เอาแบบที่โลกโฆษณาอาจจะเล่าไม่ได้ละเอียดขนาดนี้ แต่คอลัมน์นี้อยากเล่าจากประสบการณ์จริงล้วนๆ ทับทิมเลยอยากขอเปิดคอลัมน์ CEO’s TALK

ที่เรียกว่าจะ(พยายาม) มาทุกเดือน ที่จะมาเล่าประสบการณ์ แชร์เรื่องที่เรียนรู้มาระหว่างทางในการสร้างแบรนด์ขึ้นมาได้ ให้ทุกคนฟัง
ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อ่านโพสท์นี้อยู่ละรู้สึกว่าสงสัย อยากแชร์ อยากถาม ระบายความในใจการเป็นเจ้าของธุรกิจ บอกเลยค่ะ เราคือเพื่อนกัน!
โพสท์แรก ทับทิมจะขอเริ่มจากกว่าจะมาเป็นทุกวันนี้ก่อน เพราะถ้าใครค้นหาชื่อเรา ก็จะไปเจอประวัติที่ให้สัมภาษณ์อยู่ตามสื่อต่างๆ ว่าจากเราเคยเป็นพนักงานบริษัท ไฟแนนซ์สายการเงิน แบบจ๋าๆ มาก่อน การข้ามมาสาย Service Packaging Design ไม่ได้ง่ายเลย เรียกว่างงสุดๆ ฮ่าฮ่าฮ่า แต่ยังดีที่ทับทิมมีคุณฮัท Partner ที่รู้ใจ ที่พัฒนาจนมาเป็นคนรู้ใจ 💓 ที่ช่วยกันปลุกปั้นเบรนด์มาจนถึงวันนี้ค่ะ
มันเริ่มมาจากปี 2562 ที่เรามองหาโอกาสในการทำธุรกิจของตัวเองมาตลอด แต่ส่วนตัวเราชอบสายโรงงานอุตสาหกรรมมากๆ เรียกว่ามี Passion กับเรื่องนี้ที่สุด เพราะตั้งแต่เรียนจบมาก็อยู่ในวงการนี้มา 9 ปีเต็ม เลยตัดสินใจเปิดโรงงาน OEM ผลิตกล่องกระดาษ และได้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญมาช่วยก็คือ คุณพ่อของคุณฮัท ที่ทำงานในด้านนี้มากว่า 30 ปี
ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้สวยค่ะ แต่ตอนนั้นเราเปิดช่วงโควิดมาพอดี! เราก็เลยต้องเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส เรียกว่าสร้างทีมใหม่ วางระบบใหม่ ช่วงโควิดที่หยุดงานกัน เรายิงยาว 6 วันต่อสัปดาห์จนพ้นโควิดกันไปเลย จากการสร้างโรงงาน ยังไม่พอ เพราะอีกสิ่งที่ต้องสร้างคือ “แบรนด์” เอาจริงพวกเราสองคนคุยกันตั้งแต่วันแรกที่สร้างแบรนด์แล้วว่า เราอยากสร้างแบรนด์ Packaging Solutions ที่ไม่เหมือนใคร เราอยากปิด Pain Point ของธุรกิจที่เรามองแบบคนนอกเข้ามาว่ายังขาดอะไรอีก คำตอบคือ นวัตกรรม และ แนวคิดแปลกๆ ใหม่ๆ
ไม่ค่อยมีคนรู้นะคะ ว่า PICK A BOX เราให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้มากเลย 😀 เพื่อส่งกล่องให้ถึงมือลูกค้าในสภาพที่ดีที่สุด ด้านนวัตกรรม เราก็มีนวัตกรรม SUPER LOCK, DROP TEST ที่ถ้าสินค้าไหนใส่กล่องเรา รับรองว่าตกยังไงก็ไม่แตก (นวัตกรรมพวกนี้ก็มีเรื่องให้เล่าเยอะมากๆ แล้ว – เดี๋ยวไว้มาเล่าให้ฟัง เดือนหน้านะคะ)
กับอีกส่วนที่เป็นแนวคิดใหม่ๆ ก็คือ เราเก็บข้อมูลลูกค้าของเรา และวิเคราะห์ออกมาเป็นรูปแบบที่เหมาะกับความต้องการค่ะ
ที่อยากจะมาขายของวันนี้เลยจริงๆ แล้วคือ กล่องพร้อมส่ง ใน Collection >> #กล่องอยากบอกเธอเจ้า “กล่องอยากบอกเธอ” เนี่ย ได้ไอเดียมาจากว่า เวลาเราส่งของขวัญให้ใคร เราก็อยากจะเขียนโน้ตเล็กๆ น่ารักไปให้ด้วย (ให้ฟีลแบบส่งจดหมายให้เพื่อนในโรงเรียน) ทับทิมกับน้องๆ ในทีมก็เลยดีไซน์รูปแบบกล่อง Collection นี้ให้น่ารักสดใส เริ่มด้วย Collection น้องดอกไม้ก่อน มี 2 ลายคือ ทานตะวัน และ เดซี่ แถมด้วยลายมือน่ารักๆ เรียกว่า ย้อนกลับไปสมัยเรียนชัดๆ แต่ออกมาคือ น่ารักมากกกก
ตอนนี้น้องๆ ทั้ง 2 ลายก็วางจำหน่ายแล้วนะคะ ลองเข้าไปดูกันได้ว่าน่ารักขนาดไหน ภูมิใจนำเสนอสุดๆ หรือเพื่อนๆ อยากให้เราออกแบบลายไหน ชอบแนวไหน ก็คอมเม้นท์เข้ามาได้ ทับทิมรออ่านทุกคอมเม้นท์นะคะ
โพสท์เริ่มยาวแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า เขียนครั้งแรกก็จะยากนิดหน่อย จะพยายามเรียบเรียงให้สนุก น่าอ่านและน่าสนใจมากขึ้นนะคะ แต่มาฝากน้องๆ และแบรนด์ก่อนนะคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ 😀
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts