Skip to content

Blog

บทความ

รวม 6 ดีไซน์กล่องไดคัทหูหิ้ว ลดการใช้ถุงพลาสติก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

03/06/2021

ในปัจจุบันนี้กล่องกระดาษ หรือกล่องลูกฟูก ได้รับความนิยมผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปทรงที่แปลกใหม่ ดีไซน์ที่เก๋ไก๋ ทำให้สะดุดตาและตอบโจทย์ในการเลือกใช้มากขึ้น และอีกหนึ่งรูปทรงที่แปลกใหม่ของกล่องกระดาษที่กำลังพบเห็นได้มากขึ้นนั้น

ก็ต้องยกให้ “กล่องไดคัทหูหิ้ว” ด้วยดีไซน์ รูปทรง และหูหิ้วที่สามารถหิ้วหรือใช้งานได้จริง และเหมาะที่จะนำมาใช้แทนถุงพลาสติกในปัจจุบันด้วยเช่นกัน  แล้วกล่องไดคัทหูหิ้วที่ว่านี้จะมีกี่แบบนั้น ไปดูกันเลย

กล่องไดคัทหูหิ้วโชว์สินค้า

กล่องไดคัทหูหิ้วโชว์สินค้า สำหรับบรรจุขวดน้ำหรือแก้วน้ำ

กล่องไดคัทหูหิ้วพิเศษชนิดนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับร้านเครื่องดื่ม นิยมผลิตจากกระดาษลูกฟูกเพื่อให้สามารถรับน้ำหนักของเครื่องดื่มต่างๆ ได้เป็นอย่างดี กล่องไดคัทหูหิ้วชนิดนี้ออกแบบให้มีความครีเอทีฟ แปลกใหม่ และใช้งานได้สะดวก นอกจากจะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกแล้ว ยังทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์ดีอีกด้วย

กล่องไดคัทหูหิ้วพิเศษ

กล่องไดคัทหูหิ้วพิเศษ ใส่ถ้วยอาหารพร้อมรับประทาน

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะมากสำหรับร้านอาหารในส่วนของ Take Away นอกจากความสะดวกสบายในการหิ้วอาหารประเภทที่มีน้ำชุป และรูปทรงแปลกใหม่แล้ว ยังช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นถุงร้อนสำหรับใส่อาหารและถุงพลาสติกหูหิ้ว  

กล่องไดคัทหูหิ้วทรงบ้าน

กล่องไดคัทหูหิ้วชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทอาหาร, สิ่งของ, ผลไม้ และของพรีเมี่ยมทั่วไป เพราะสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าทรงหูหิ้วอื่นๆ และมีความสะดวกในการใช้งาน ในปัจจุบันนิยมใช้ใส่สินค้าแทนถุงพลาสติก เพื่อช่วยลดปัญหาขยะ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังทำให้แบรนด์มีภาพลักษณะที่ดีอีกด้วย

กล่องไดคัทหูหิ้วฝาเรียบ

กล่องไดคัทหูหิ้วฝาเรียบ

กล่องไดคัทหูหิ้วชนิดนี้ มีคุณสมบัติคล้ายกับกล่องไดคัทหูหิ้วทรงบ้าน แตกต่างกันเพียงดีไซน์ในส่วนบริเวณหูหิ้วที่เพิ่มการเสียบ ล็อคเข้ามาอีกหนึ่งขั้นตอน นิยมผลิตโดยใช้กระดาษลูกฟูก สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าทรงหูหิ้วอื่นๆ และมีความสะดวกง่ายต่อการใช้งาน

กล่องไดคัทพิเศษ พร้อมหูหิ้วพลาสติก

กล่องไดคัทพิเศษ พร้อมหูหิ้วพลาสติก

กล่องไดคัทหูหิ้วรูปแบบนี้เหมาะสำหรับการใส่ของที่มีน้ำหนักมากขึ้น ด้วยกระดาษลูกฟูกที่สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และหูหิ้วพลาสติกที่สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 12 กก.  สามารถนำไปบรรจุสิ่งของได้หลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องแก้ว, เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น กล่องชนิดนี้ไม่เพียงแค่มีความแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังสร้างทันสมัยให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย

กล่องไดคัทพิเศษ พร้อมเชือกเปีย – ริบบิ้น

กล่องไดคัทพิเศษ พร้อมเชือกเปีย – ริบบิ้น

ออกแบบโดยใช้เชือก – ริบบิ้น มาสอดเพื่อทำเป็นหูหิ้ว สำหรับกล่องชนิดนี้ได้รับความนิยมมากพอสมควร เหมาะสำหรับใส่สินค้าพรีเมี่ยม สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ได้อีกทางด้วยเช่นกัน

ระยะหลังมานี้เราจะเห็นกล่องไดคัทหูหิ้วดีไซน์เก๋ๆ ออกมาให้เลือกซื้อตามความต้องการมากขึ้นเพื่อโปรโมทการทำแบรนด์สินค้า อีกทั้งในปัจจุบันที่ได้มีการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงหันมาให้ความสนใจในการลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกที่ก่อให้เกิดขยะ กล่องไดคัทหูหิ้วจึงตอบโจทย์บรรจุภัณฑ์แพคเกจจิ้งรักษ์โลกได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นร้านค้าควรเลือกสั่งผลิตกล่องจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน เพื่อให้กล่องที่ได้นั้นสามารถรับน้ำหนักสินค้า และมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสมกับการใช้งาน

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts