Skip to content

Blog

บทความ

การรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์เบื้องต้น กับโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ครบวงจร

26/10/2021

เป็นที่ทราบกันดีว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ คือหัวใจสำคัญของการประกอบธุรกิจ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้มองเห็นและสัมผัส กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยโดดเด่นจะช่วยดึงดูดลูกค้าและยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย ดังนั้น บริการรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จึงเป็นอะไรที่ผู้ประกอบการจะมองข้ามไปไม่ได้เลย

แต่ก็ใช่ว่าบริการรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จะออกมาดูดี และมีความเป็นมืออาชีพเหมือนกันหมดทุกหนแห่ง การใช้บริการโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีการรับออกแบบกล่องที่มีความเชี่ยวชาญในสายงานและประสบการณ์ที่ยาวนาน จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะงานรับออกแบบกล่องนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างจากการออกแบบทั่วไป เนื่องจากต้องคำนึงถึงด้านโครงสร้างของตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ รูปแบบของกล่องหลับจากตัด-พับกระดาษขึ้นรูปเป็นทรงกล่อง รวมถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการเป็นพิเศษด้วย

การเลือกใช้บริการจากโรงงานที่รับออกแบบกล่อง จะช่วยลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในส่วนของแบบพิมพ์ผิดได้มากที่สุด เช่น ตัวหนังสือกลับหัว งานพิมพ์ผิดขนาด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ ในเรื่องการพิมพ์ด้วย เช่น ขนาดตัวอักษร ขนาดลายเส้น สีของงานพิมพ์ ความคมชัดของงานพิมพ์ เป็นต้น ซึ่งถ้าให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลเรื่องนี้ ก็จะสามารถผลิตงานออกมาได้สวยเป๊ะประดุจดึงออกมาจากในความคิดของคุณได้เลยทีเดีย

สำหรับบริการรับออกแบบกล่องโดยทั่วไป มักจะเน้นการออกแบบกล่องอยู่ 2 ประเภท คือ

1. การออกแบบกล่องพื้นฐานทั่วไป ที่จะมีเรื่องงานอาร์ตและการเลือกวัสดุเข้ามาเกี่ยวข้อง
2. รูปทรงของกล่อง ซึ่งต้องคำนึงถึงขนาดและประเภทของสินค้าเป็นหลัก

แต่ก่อนจะใช้บริการรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จากโรงงานเฉพาะด้าน ยังมีบางสิ่งที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องรู้เสียก่อน เพื่อให้ผลงานจากบริการรับออกแบบกล่องออกมาตอบโจทย์และตรงกับความคาดหวังมากที่สุด

ก่อนออกแบบกล่อง เราต้องรู้อะไรบ้าง

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเริ่มต้นใช้บริการรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ สิ่งที่เราควรรู้เบื้องต้นคือขนาดของตัวสินค้า และรูปทรงของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการ เมื่อได้ขนาดของสินค้าแล้ว ขั้นตอนต่อมาในการใช้บริการรับออกแบบกล่องจากทางโรงงาน ทางโรงงานจะมีผู้เชียวชาญด้านการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ไว้คอยรับรองถึงข้อสงสัยรวมถึงให้คำแนะนำที่เหมาะสม เพื่อที่จะสามารถช่วยคุณออกแบบกล่องได้ตามรูปทรงและจุดประสงค์ที่คุณต้องการ ทั้งนี้ PICK A BOX ยังมีทีมงานที่มีความชำนาญพิเศษในการช่วยออกแบบไส้ล็อคสินค้าให้พอดีกับกล่อง หรือที่เรียกว่า SUPERLOCK ภายในกล่องได้อีกด้วย

นอกจากข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณควรพิจารณาในการใช้บริการรับออกแบบกล่อง เพื่อให้ผลงานออกแบบกล่องออกมาตอบโจทย์แบรนด์ได้มากที่สุดอีกด้วย

1. กล่องใส่สินค้าอะไร

แน่นอนว่าเมื่อเราทำแบรนด์ เราย่อมรู้อยู่แล้วว่ากล่องที่เราต้องการออกแบบนั้นต้องการนำมาใส่สินค้าอะไร การรู้ว่าสินค้าที่เราจะนำมาใส่เป็นสินค้าประเภทไหนจะช่วยให้การออกแบบนั้นง่ายและตอบโจทย์ต่อสินค้านั้น ๆ มากขึ้น ทั้งในด้านความปลอดภัยของตัวสินค้า ไปจนถึงด้านรูปทรงที่เหมาะสม สวยงาม และดูโดดเด่นของตัวกล่องบรรจุภัณฑ์

2. กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์คือใคร

กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยกำหนดทิศทางการออกแบบกล่อง และวางอาร์ทเวิร์คบนกล่องได้ เพราะอายุของกลุ่มลูกค้า รวมถึงรสนิยมและความชื่นชอบที่แตกต่างกัน จะทำให้งานดีไซน์กล่องแตกต่างกันไปตามแต่ละกลุ่ม และเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของทางแบรนด์มากที่สุด การรู้จักและเข้าใจกลุ่มลูกค้าของแบรนด์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย

3. จุดประสงค์ของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์

แน่นอนว่าหากจะสั่งออกแบบกล่องจากโรงงาน เราก็ต้องรู้จุดประสงค์ของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์เสียก่อน โดยวัตถุประสงค์มีตั้งแต่ เพื่อความพรีเมี่ยมของภาพลักษณ์แบรนด์ เพื่อความสะดวกสบายในการซื้อขายสินค้า เพื่อการขนส่งที่มั่นใจในความปลอดภัยของสินค้า ฯลฯ ดังนั้นนอกจากเราต้องรู้ว่ากล่องนี้จะนำมาใส่อะไรแล้ว เรายังต้องรู้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงในการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์นี้เพื่ออะไรด้วย เพื่อให้งานออกแบบกล่องออกมาตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด

วัตถุประสงค์ของการออกแบบกล่อง มีอะไรบ้าง ?

  • ออกแบบกล่องเพื่อส่งไปรษณีย์
  • ออกแบบกล่องเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญหรือของฝาก
  • ออกแบบกล่องดิสเพลย์ เพื่อตั้งวางขายสินค้าตามร้านค้า หรือในห้าง
  • ออกแบบกล่องเพื่อสื่อสารข้อมูลบางอย่างของแบรนด์กับกลุ่มลูกค้า
  • ออกแบบกล่องเพื่อเอื้อประโยชน์ในการใช้สอยให้กับสินค้าด้านในกล่อง เพื่อเพิ่มยอดขาย
  • ออกแบบกล่องเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าด้านใน ไม่แตกหัก ไม่มีรอยขีดข่วน เป็นต้น

ปัจจุบันมีโรงงานที่รับผลิตและรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่รับรองว่าสามารถผลิตกล่องได้ครบวงจร แต่ไม่ใช่ทุกโรงงานที่สามารถตอบโจทย์การรับออกแบบกล่องเพื่อให้เป็นไปตามทุกจุดประสงค์ของเจ้าของแบรนด์และสินค้าได้อย่างลงตัว ดังนั้นแล้วผู้ประกอบการจึงควรเลือกใช้บริการ โรงงานรับออกแบบกล่องโดยศึกษาหาข้อมูลการออกแบบกล่องด้วยตนเองบางส่วน พร้อมทั้งหาโรงงานที่สามารถให้คำแนะนำได้ครบวงจรอย่างแท้จริง ทั้งในการเลือกวัสดุ ดีไซน์ต่าง ๆ และงบประมาณที่ตั้งไว้ โดยผู้ประกอบการควรมีไอเดียในการออกแบบกล่องขั้นต้น และให้ทางโรงงานรับออกแบบกล่องช่วยออกแบบผลิตกล่องให้ออกมาสวยงามสมตามที่ตั้งใจไว้นั่นเองค่ะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts