Skip to content

Blog

บทความ

เจาะเทรนด์กล่องกระดาษพัสดุมาแรง สร้างแบรนด์ยังไงไม่ให้ตกเทรนด์

06/04/2022

ความคุ้มค่าในยุคนี้ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคมองหามากกว่าการยึดติดในแบรนด์ ยิ่งในยุคนี้ที่เทรนด์ต่างๆ มักหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ความคุ้มค่าเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ แต่ก็เชื่อว่าหากสินค้ามีคุณภาพดีจริงๆ การสร้างแบรนด์ก็สามารถช่วยให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์และบอกต่อได้ และการที่จะทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้นั้นต้องอาศัยการสร้างแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพ  และการมีกล่องบรรจุภัณฑ์จากกล่องกระดาษพัสดุพิมพ์แบรนด์ หรือการพิมพ์แบรนด์โลโก้ลงบนกล่องพัสดุ ก็เพื่อให้ผู้บริโภคเห็นชื่อแบรนด์และเกิดการจดจำ เพื่อความเข้าใจถูกต้องในการซื้อซ้ำครั้งถัดไป 

สร้างการจดจำ… ด้วยกล่องกระดาษพัสดุพิมพ์แบรนด์

ในยุคนี้เป็นยุคที่ตลาดออนไลน์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การขายออนไลน์จึงมีการแข่งขันกันสูงเพราะการเริ่มต้นธุรกิจใหม่นั้นสามารถทำได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนสูง แถมยังไม่มีค่าใช้จ่ายประจำต่างๆ เช่น ค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าจ้างพนักงานหน้าร้าน เป็นต้น จะมีก็เพียง “กล่องกระดาษพัสดุ” ที่เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่นำพาสินค้าส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัย และถ้าหากได้ลองศึกษาเทรนด์กล่องพัสดุรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการพิมพ์แบรนด์ลงบนกล่องกระดาษพัสดุ กล่องไปรษณีย์ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยให้ผู้บริโภคจดจำชื่อแบรนด์ เพิ่มการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) และหากสินค้าใช้ดีก็จะเกิดความประทับใจจนกลับมาซื้อซ้ำ

สร้างการจดจำ… ด้วยกล่องพิมพ์แบรนด์

โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหนๆ ด้วยการพิมพ์ลายบนกล่องกระดาษพัสดุ

กล่องกระดาษพัสดุ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์กล่องกระดาษพัสดุในยุคนี้ต้องโดดเด่นสะดุดตา ยิ่งมีความน่ารักมากเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้ากับภาพลักษณ์ของทางแบรนด์ด้วยเช่นเดียวกัน แบรนด์ไหนๆก็ต้องใช้กล่องไปรษณีย์ในการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย เรื่องความแข็งแรงของกล่องพัสดุก็เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่อีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือการพิมพ์ลายหรือโลโก้แบรนด์ลงบนกล่องไปรษณีย์  ดังนั้นเทรนด์กล่องกระดาษพัสดุพิมพ์ลายมีดีมากกว่าแค่ความสวยงามโดดเด่น เพราะสามารถเลือกพิมพ์ได้ตามความต้องการของแบรนด์ โดยการพิมพ์ลายบนกล่องไปรษณีย์จะช่วยส่งข้อความจากผู้ขายไปถึงมือผู้ซื้อ และช่วยสร้างแบรนด์ให้โดดเด่นไม่ตกเทรนด์ได้ ดังนี้

เพิ่มสีสันให้กล่องพัสดุสวยสะดุดตา

การพิมพ์สีลงบนกล่องกระดาษพัสดุจะเป็นการช่วยเพิ่มสีสันให้กับแบรนด์ให้ดูมีความสดใสและโดดเด่นกว่าคู่แข่ง การที่ลูกค้าได้กล่องกระดาษพัสดุที่มีการพิมพ์แบรนด์จะช่วยให้รู้ว่าได้รับสินค้าอะไร แถมกล่องยังดูมีสีสัน และยังสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้อีกด้วย นอกจากนี้ หากแบรนด์ไหนมีสี Corporate Identity (CI) หรือสีประจำแบรนด์ ก็สามารถเลือกสั่งพิมพ์ลงบนกล่องกระดาษพัสดุได้ด้วยเช่นเดียวกัน แถมยังจะช่วยให้ลูกค้าสามารถจดจำแบรนด์ได้แค่จากการเห็นสีเท่านั้น

การออกแบบโครงสร้างกล่อง

เทรนด์กล่องพัสดุนั้นก็มีให้เลือกมากมาย กล่องทั่วไปที่เราคุ้นเคยนั้นมักจะเป็นกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมทรงเดิมๆ แต่ความจริงแล้วกล่องนั้นมีหลากหลายทรงมาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งานด้วย การออกแบบโครงสร้างของกล่องมาเป็นอย่างดีจึงช่วยให้ได้กล่องพัสดุรูปทรงแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เหมาะกับรูปทรงของสินค้า และนอกจากจะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้เทรนด์กล่องกระดาษพัสดุ ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการแกะกล่องไปรษณีย์ ทำให้รู้สึกสนุก และเป็นกลยุทธ์ที่ดีในการสร้างการจดจำที่ดีแก่ทางแบรนด์

การออกแบบกราฟิก

การออกแบบลวดลายพิมพ์บนกล่องกระดาษพัสดุนั้นเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของทางแบรนด์ผ่านกล่องสินค้า หรือจะเป็นการพิมพ์ลายกราฟิกเพื่อเพิ่มความน่ารักบนกล่องไปรษณีย์ โดยการออกแบบลายบนกล่องนั้นสามารถทำได้ทั้งการพิมพ์โลโก้แบรนด์ พิมพ์ลายกราฟฟิกของแบรนด์ หรือพิมพ์ลายกราฟฟิกตามช่วงเทศกาลต่างๆ ก็ได้ และเมื่อกล่องมีความโดดเด่น แน่นอนว่าจะต้องดึงดูดสายตาของผู้รับได้ก่อนกล่องไปรษณีย์ใบไหนๆ เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์การสร้างความตระหนักรู้ทางแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดการพิมพ์

นอกจากที่อยู่และรายละเอียดของผู้รับที่ต้องระบุบนกล่องไปรษณีย์แล้ว การใส่ช่องทางการติดต่อแบรนด์ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคเข้าถึงร้านค้าได้สะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น เป็นการกระตุ้นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์และลูกค้า นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมรายละเอียดต่างๆ ของร้านได้ เช่น ข้อความ “ห้ามโยน” “ระวังแตก” “ข้างในเป็นต้นไม้” “รบกวนอย่าโยน ระวังของเสียหาย” เป็นต้น

  • ที่อยู่ผู้ส่งสินค้า
  • รายละเอียดผู้รับสินค้า
  • ช่องทางการติดต่อ โซเชียลมีเดียของแบรนด์
  • รายละเอียดของสินค้า, ข้อความของแบรนด์ ส่งถึงผู้รับสินค้า
  • ข้อความต่างๆ เช่น “ห้ามโยน” “ระวังแตก เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าเทรนด์กล่องกล่องพัสดุที่กำลังมาแรงในขณะนี้คือการพิมพ์ลายหรือการพิมพ์แบรนด์ลงไปบนกล่อง เทรนด์นี้นอกจากจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี กล่องดูสวยโดดเด่นแล้ว ยังมีผลทางการตลาดอีกด้วย การสั่งพิมพ์แบรนด์บนกล่องกระดาษพัสดุนั้นสามารถใช้ได้กับกล่องทุกชนิด รวมถึงสามารถเลือกสั่งผลิตกล่องที่สามารถส่งมอบกับมือ ส่ง delivery แบบด่วน หรือสำหรับนำกลับบ้านได้ในคราวเดียวกัน

นอกจากนี้ กระแสรักษ์โลกกำลังมาแรง เทรนด์กล่องพัสดุรักษ์โลกก็กำลังมาแรงด้วยเช่นเดียวกัน ทางแบรนด์สามารถเลือกสั่งผลิตกล่องกระดาษพัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้หรือรีไซเคิลได้ 100% และไม่ก่อให้เกิดขยะอีกด้วย

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts