Skip to content

Blog

บทความ

HOW TO DIY เปลี่ยนกล่องกระดาษที่คนมองข้าม ให้กลายเป็นของชิ้นใหม่ที่แสนพิเศษ

10/03/2022

วงการช้อปปิ้งซื้อของออนไลน์ เข้าแล้วออกยากจริง! ยิ่งเดี๋ยวนี้กลยุทธ์การขายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นเด็ดๆ แพคเกจจิ้งดีๆ ที่เรียกได้ว่าแทบจะหลุดออกมาจากโรงงานรับออกแบบกล่อง ซึ่งทำออกมาได้น่ารักสุดๆ หรือไลฟ์สดขายของที่ช่างดูยั่วยวนจนอยากจะ CF ใจจะขาด ทำเอาหลายๆ คนอดไม่ได้ที่จะนำกล่องกระดาษเหล่านี้มาสร้างสรรค์ผลงานให้กลายเป็นกล่องกระดาษสุดพิเศษที่กิ๊บเก๋ และนำมาใช้งานต่อได้หลากหลายกัน

มองไปมุมห้องเห็นกล่องกระดาษเต็มไปหมด งั้นเปลี่ยนเอากล่องเหล่านั้นมาประดิษฐ์ให้กลายมาเป็นของชิ้นใหม่แสนพิเศษกันดีกว่ามั้ย?…

กล่องกระดาษ
กล่องกระดาษ

ไอเดียเปลี่ยนกล่องกระดาษเป็นของชิ้นใหม่ไฉไลกว่าเดิม!!

ในช่วงเศรษฐกิจที่ทุกคนต้องรัดเข็มขัดให้แน่นแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุนมาก แต่กลับมอบกำไรได้เท่าตัว บทความนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานจากกล่องกระดาษมาฝากกัน อยากรู้ว่ามีไอเดียอะไรเก๋ๆ บ้าง ตามมาดูกันเลย

รถของเล่นจากกล่องกระดาษสำหรับเด็ก

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ แล้วเนรมิตของเล่นสำหรับเจ้าวัยแสบซนทั้งหลายด้วยการเปลี่ยนกล่องกระดาษให้กลายเป็นรถของเล่นสำหรับเด็ก งานนี้ไม่ต้องพึ่งบริษัทรับออกแบบกล่องกระดาษ อาศัยเพียงแค่ไอเดียดีๆ และความคิดสร้างสรรค์เท่านั้น วิธีทำก็ง่ายๆ แต่ก่อนอื่นต้องเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ให้เรียบร้อยก่อน เช่น กล่องกระดาษหรือกล่องไปรษณีย์ที่ไม่ใช้แล้ว กรรไกร เทปกาว และสี เป็นต้น

  1. ขึ้นรูปกล่องกระดาษให้เป็นตัวถังรถ โดยอาจปล่อยให้ด้านล่างของตัวถังรถให้โล่ง หรือเจาะรูให้เด็ก ๆ ใส่ขาลงไปได้เวลาเดิน
  2. ใช้ส่วนอื่นๆ ของกล่องกระดาษที่เหลือ มาประกบตกแต่งเป็นส่วนต่างๆ ของรถ เช่น กันชน ล้อ กระจกหน้า หรือแม้แต่กระจกข้าง เป็นต้น
  3. ติดเทปกาวให้ส่วนต่างๆ ติดกันอย่างแข็งแรง
  4. ตกแต่งกล่องกระดาษด้วยการทาสีให้สวยงามตามความคิดสร้างสรรค์

ง่าย ประหยัด แถมเจ้าตัวเล็กยังได้ของเล่นเอาไว้เล่นสนุกอีกด้วย แต่อาจจะต้องใช้กล่องกระดาษขนาดใหญ่สักนิดหนึ่ง ถึงสามารถจะเอาไปประดิษฐ์เป็นรถได้

เปลี่ยนกล่องกระดาษธรรมดาให้กลายเป็นของใช้ภายในบ้าน

งานนี้บริษัทรับออกแบบกล่องกระดาษต้องชิดซ้าย เพราะเราสามารถ DIY เครื่องใช้ภายในบ้านได้เอง ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ ตู้หนังสือ หรือแม้แต่ราวแขวนเสื้อผ้า กล่องกระดาษหรือกล่องไปรษณีย์เหลือใช้ ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นของใช้เหล่านี้ได้ และในวันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าการทำชั้นวางของจากกล่องไปรษณีย์หรือกล่องกระดาษนั้น มีวิธีการทำอย่างไร

ก่อนอื่นเลยต้องเตรียมอุปกรณ์กันก่อน คือ กล่องไปรษณีย์หรือกล่องกระดาษหลายๆ กล่อง กรรไกร กาวคลิปหนีบกระดาษสีดำ สี และกระดาษสวย ๆ สำหรับห่อตกแต่ง เป็นต้น

  1. ใช้กรรไกรตัดฝาปิดกล่องไปรษณีย์หรือกล่องกระดาษออก เพื่อให้ได้กล่องที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม
  2. ทาสีที่ด้านในกล่อง และห่อด้านนอกด้วยกระดาษสวย ๆ
  3. นำกล่องแต่ละอันมาวางทับซ้อนกัน ติดกาวให้เรียบร้อย จากนั้นหนีบด้วยคลิปหนีบกระดาษสีดำเพื่อเพิ่มความแข็งแรง

ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ชั้นวางของเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว แต่หากต้องการทำขาย อาจจะต้องเสริมความแข็งแรงและความสวยงามขึ้นเสียหน่อย ทั้งนี้ก็สามารถติดต่อโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษได้ เพราะโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบงานให้ตรงกับวัตถุประสงค์ และสามารถผลิตกล่องเพื่อนำมาประดิษฐ์เป็นชั้นวางของเก๋ๆ ขายได้แบบไม่ขายหน้าอย่างแน่นอน

กล่องไปรษณีย์หรือกล่องกระดาษไม่ได้มีดีแค่การใช้เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ขนส่งสินค้าเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมา DIY ดัดแปลงขายสร้างอาชีพได้ นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนกล่องต่างๆ ให้สามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย ลองนำไอเดียสุดปังนี้ไปปรับใช้  ในยุคนี้ต้องประหยัดสุดๆ ถึงจะรอด

หรือหากใครที่ไม่มีฝีมือด้านการออกแบบ ไม่สามารถออกแบบกล่องเพื่อใช้งานตามความต้องการของตัวเองได้ และกำลังมองหาโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษคุณภาพ PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องคุณภาพ ราคากันเอง เป็นตัวเลือกที่คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts