Skip to content

Blog

บทความ

How toเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไร ดันแบรนด์ให้ปัง!

26/04/2024
กล่องบรรจุภัณฑ์ คือตัวแทนของแบรนด์อย่างแรกที่ลูกค้าจะได้เห็น ซึ่งสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่แรกสัมผัสกล่องบรรจุภัณฑ์ การเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับแบรนด์ จึงนับเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างโอกาสที่จะทำให้แบรนด์ของคุณได้ขึ้นมาเหนือคู่แข่งและเป็นที่สุดในตลาดได้ อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น เราจะพาทุกท่านมาดู How to: เลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไร เพื่อผลักแบรนด์ให้ปังที่สุดในตลาด! แต่วิธีการจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลย!

ทำไมถึงต้องออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ? 

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น มีความสำคัญอย่างมากในด้านของการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์และตัวสินค้าเอง รวมถึงการทำการตลาดต่าง ๆ การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้น กล่องจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันความเสียหายของสินค้าได้ และสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์สินค้าสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทั้งด้านความสนใจและการใช้งาน โดยเหตุผลที่แบรนด์ต่าง ๆ ควรออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์มีดังนี้ 

• ดึงดูดความสนใจและสร้างการจดจำแบรนด์

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดี จะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ ตั้งแต่การเลือกใช้สี โลโก้ ดีไซน์ ไปจนถึงรูปทรงของกล่อง ต่างก็มีส่วนในการทำให้สินค้าของแบรนด์คุณน่าจดจำมากขึ้น และมีดูน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

• สื่อให้เห็นคุณค่าของแบรนด์  

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถสื่อให้เห็นคุณค่าของแบรนด์ และความพิเศษของสินค้าได้ ผู้บริโภคจะรู้สึกถึงความพิเศษและรับรู้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับกล่องบรรจุภัณฑ์

• ป้องกันสินค้าเสียหาย  

กล่องบรรจุภัณฑ์มีหน้าที่หลักในการป้องกันสินค้าจากความเสียหายในระหว่างการขนส่ง การจัดเก็บ หรือการวางขายสินค้าที่หน้าร้าน การออกแบบกล่องที่ดีจึงช่วยป้องกันสินค้าเสียหาย ให้สินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไปจนถึงมือผู้รับ

• สร้างประสบการณ์ที่ดี  

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามและทันสมัย จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพราะถือเป็นตัวแทนภาพลักษณ์แรกของแบรนด์ที่สามารถนำเสนอและสร้างความประทับใจได้นั่นเอง 
มื่อรู้กันแล้วว่าทำไมแบรนด์ถึงควรออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น หากอยากให้แบรนด์ปัง ยอดขายกระหน่ำกว่าคู่แข่ง คุณก็ควรเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบได้เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ และสามารถรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้คุณได้อย่างตรงตามความต้องการ เราไปดูวิธีการเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์กันต่อเลย

How to: 8 วิธีการเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อผลักให้แบรนด์สุดปัง!


การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น มีความสำคัญอย่างมากในด้านของการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์และตัวสินค้าเอง รวมถึงการทำการตลาดต่าง ๆ การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้น กล่องจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันความเสียหายของสินค้าได้ และสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์สินค้าสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทั้งด้านความสนใจและการใช้งาน โดยเหตุผลที่แบรนด์ต่าง ๆ ควรออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์มีดังนี้ 
1

กำหนดความต้องการ

ก่อนที่คุณจะเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรกำหนดความต้องการของกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ชัดเจน เช่น ขนาดกล่องสำหรับใส่สินค้า รูปแบบกล่อง ระบบพิมพ์ ประเภทกระดาษ และสีของกระดาษ และลักษณะจุดเด่น ลูกเล่นต่างๆ ที่คุณต้องการในการออกแบบ
2

ศึกษาประสบการณ์และผลงาน

ศึกษาผลงานและประสบการณ์ของโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สนใจ โดยประเมินจากผลงานที่ผ่านมา รีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการมาก่อน เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนเกี่ยวกับคุณภาพของงานผลิตบรรจุภัณฑ์และประสบการณ์ความรู้ ความเชี่ยวชาวชาญของทีมงาน
3

ความเชี่ยวชาญในเรื่องวัสดุ

ตรวจสอบว่าโรงงานมีความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้วัสดุ ความพร้อมครบถ้วนของวัสดุที่ทางแบรนด์ต้องการหรือไม่ โดยให้เลือกวัสดุกับวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณภาพ ราคา เช่น เลือกวัสดุที่สามารถซึมซับแรงกระแทกหากใช้ในการขนส่ง หรือเลือกวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะสินค้าแบรนด์เป็นสินค้าออร์แกนิคปราศจากสารเคมีอันตราย
4

บริการให้คำปรึกษา

ควรเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีทีมงานบุคลากรมีความรู้ ความสามารถในการให้คำปรึกษาเรื่องการออกแบบ ข้อจำกัด ทั้งด้านความสวยงาม วัสดุ รูปแบบ และความเหมาะสมในการใช้งาน โรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีควรมีความยืดหยุ่น สามารถปรับแบบตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างตอบโจทย์ที่สุดตามความเหมาะสมกับการใช้งานจริง
5

ความสามารถในการผลิต

การตรวจเช็คกำลังความสามารถในการรองรับการผลิต เพราะหากคุณมีความต้องการในการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์จำนวนมากๆ ก็ต้องมั่นใจได้ว่าโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นสามารถรองรับการผลิตตามได้จำนวนมากพอกับความต้องการของคุณภายในระยะเวลาที่กำหนดหรือไม่
6

การประเมินราคา

เมื่อทราบขนาดกล่องสำหรับใส่สินค้าที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว การขอใบเสนอราคาจากโรงงานที่กำลังพิจารณา และตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดให้ครอบคลุม เปรียบเทียบราคาว่าคุ้มค่ากับเนื้องาน งบประมาณ การจัดส่งและระยะเวลาการสั่งผลิตหรือไม่
7

ความน่าเชื่อถือของโรงงาน

ตรวจสอบว่าโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มีความเป็นทางการ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการทำงานเป็นระบบ ออกแบบกล่องสินค้าได้น่าสนใจ บุคลากรมีความรู้ความสามารถ และมีการใช้เทคโนโลยีในการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า เพื่อที่คุณจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลักดันแบรนด์ได้มากสุด

8

การบริการหลังการขาย

โรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดี ควรมีการคำแนะนำหลังการขาย การดูแลเก็บรักษากล่องบรรจุภัณฑ์ และกรณีที่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น จะต้องสามารถดูแลให้คำแนะนำแนวทางการแก้ไขปัญหากับแบรนด์คู่ค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับการเลือกโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ผู้ประกอบการจะต้องให้ความสำคัญกับความรอบคอบในทุกด้านอย่างที่ได้เสนอไว้ด้านบน เพื่อที่แบรนด์ของคุณจะได้ใช้บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม แข็งแรง ทนทาน สะดุดตา และสะกดใจลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด จนแบรนด์ขึ้นเทรนด์สุดปังแซงหน้าคู่แข่ง และหากคุณกำลังมองหาโรงงานรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ครบตามความต้องการ และสามารถออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ได้สวยงาม น่าประทับใจ ผลักดันให้แบรนด์เป็นผู้นำในตลาด เราขอแนะนำ PICK A BOX โรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี มีบริการให้คำปรึกษา ออกแบบ และสามารถตอบโจทย์การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ตรงกับความต้องการของแบรนด์ในราคาที่คุ้มค่า ด้วยความใส่ใจในการผลิตกล่องทุกใบให้เป๊ะทุกชิ้น ให้คุณได้ลองสัมผัสและประทับใจด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปดูผลงานได้ที่ https://pickaboxpack.com และติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการผลิตกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts