Skip to content

Blog

บทความ

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ ด้วยกล่องกระดาษใส่ของ

03/12/2021

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การช้อปปิ้งก็เปลี่ยนตาม จากที่เคยเดินเข้าร้านหยิบของใส่ตะกร้า ยุคนี้ถึงเวลาเปลี่ยนผ่านกลายเป็นเข้าเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นกดสั่งซื้อสินค้าแทน สำหรับผู้ซื้อคงไม่มีอะไรจะสะดวกสบายไปกว่าการกดจิ้มสินค้าที่อยากได้แล้วจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ เพราะไม่ต้องออกเดินทางไปยังร้านค้า สะดวกสบาย แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้า สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคงไม่ใช่เพียงแต่การทำระบบร้านค้าออนไลน์เท่านั้น แต่กล่องพัสดุได้กลายเป็นของใช้จำเป็นในการแพ็คของส่งให้ลูกค้าด้วย

เมื่อกดสั่งซื้อของจำนวนมาก สิ่งที่มากตามจำนวนมาด้วยก็คงหนีไม่พ้นกล่องพัสดุ ซึ่งกล่องกระดาษเหล่านี้เองสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายหลายต่อ

3 ไอเดีย แปลงร่างกล่องพัสดุเป็นกล่องกระดาษใส่ของ

สำหรับนักช้อปออนไลน์คงเคยเจอปัญหากล่องพัสดุที่วางเรียงตั้งกันเป็นกองพะเนินเทินทึก หากจะโยนทิ้งไปก็คงเสียดายแย่ เรามาหาวิธีนำกล่องพัสดุเหล่านี้นำมารีไซเคิลให้เกิดประโยชน์กันอีกครั้งดีกว่า แต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย !

กล่องกระดาษใส่ของจัดระเบียบ

ไอเดียที่ง่ายที่สุดในการรีไซเคิลกล่องพัสดุคือการนำมาใช้เป็นกล่องกระดาษใส่ของที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ตัดด้านบนของกล่องพัสดุออก เพียงเท่านี้ก็ได้กล่องใส่ของง่ายๆ และสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้แล้ว

แต่หากต้องการความแอดว๊านซ์ขึ้นมาหน่อย ก็ลองนำกล่องพัสดุมาตัดแยกเป็นชิ้นส่วน แล้วนำมาประกอบกันเป็นกล่องกระดาษใส่ของที่มีช่องแยกเป็นสัดส่วน กล่องกระดาษใส่ของนี้เหมาะกับการนำมาใส่ของชิ้นเล็ก ๆ ที่ต้องการแยกหมวดหมู่ เป็นการจัดระเบียบให้สามารถหยิบใช้ของต่างๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

กล่องกระดาษใส่ของแบบติดผนัง

สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในบ้านหลังน้อย ๆ หรือในอพาร์ทเม้นท์ห้องเล็ก ๆ การนำกล่องไปรษณีย์มารีไซเคิลเป็นกล่องกระดาษใส่ของแบบติดผนังนั้นเหมาะกับคุณแน่นอน วิธีการเหมือนกับการทำกล่องกระดาษใส่ของที่มีช่องแยกเป็นสัดส่วนเหมือนในข้อที่ 1 หรือจะดัดแปลงเป็นรูปร่างที่ดูแปลกตาและน่าสนใจมากขึ้นก็ได้ จากนั้นก็นำกล่องกระดาษใส่ของนี้ไปติดผนัง รับรองว่าจะใส่ของใช้หรือของตกแต่งบ้านก็สวยสะดุดตาเมื่อพบเห็นอย่างแน่นอน

กล่องกระดาษใส่เครื่องเขียน

บ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ คงเข้าใจดีกว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับนักเรียนตัวน้อยนั้นอาจสร้างความปวดหัวอันใหญ่หลวงให้กับคุณผู้ปกครองได้หากไม่เก็บให้เป็นที่เป็นทาง แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องทนปวดหัวกับเครื่องเขียนที่เรี่ยราดเกลื่อนกลาดอีกต่อไป เพราะกล่องพัสดุสามารถนำมาดัดแปลงเป็นกล่องใส่เครื่องเขียนได้ง่าย ๆ

วิธีการง่าย ๆ เพียงแค่ตัดกล่องพัสดุให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 2 ชิ้น ส่วนชิ้นที่ 3 ให้ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเช่นเดียวกัน แต่มีฝาปิดหัวท้ายเป็นรูปสามเหลี่ยม นำชิ้นกระดาษทั้งหมดมาประกบกันแล้วติดเทปกาวให้แน่น เจาะรูสำหรับร้อยเชือก เพียงเท่านี้ก็ได้กล่องใส่เครื่องเขียนเก๋ๆ แล้ว

นอกจาก 3 ไอเดียข้างต้นที่ได้นำเสนอไปแล้ว กล่องพัสดุยังสามารถนำมาทำกระถางกล่องกระดาษเพื่อเอาไปใส่สำหรับเพาะปลูกต้นไม้ต้นเล็ก ๆ อย่างต้นกล้าได้ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกหลากหลายด้วย นอกจากกล่องพัสดุเหล่านี้จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้แล้ว ยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงหมดกังวลเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปได้เลย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts