Skip to content

คิด-รอบ-กล่อง คิดแบบไหน ?

Blog

บทความ

คิด-รอบ-กล่อง คิดแบบไหน ?

25/10/2023
เดือนนี้ ทับทิม CEO ของ PICK A BOX ก็จะมาเล่าประสบการณ์ เบื้องหลังกันอีกนะคะ (หลังจากตอนที่แล้ว เพื่อนๆ ลูกค้า น้องๆ ในทีมส่งกำลังใจกันมามาก ขอบคุณมากๆ ค่ะ) ตอนนี้เลยอยากมาเล่าถึง Tagline ใหม่ ของแบรนด์เราคือ Unlock Packaging Possibilities #คิดรอบกล่องสร้างสรรค์ทุกความเป็นไปได้ ถ้าในความหมายที่เราชอบ Tagline นี้ก็คือ การคิดรอบด้าน ที่ไม่ว่าเราจะเจอโจทย์ไหน หรือรูปแบบของ Packaging แบบใด เราจะปรับและเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับสินค้านั้นๆ เหมือนกับเรา Unlock สิ่งใหม่ๆ ในทุกความเป็นไปได้ ซึ่งก็ Link กับแบรนด์ของเราที่ผลิตกล่องอีกด้วย

แล้วการ #คิดรอบด้าน #คิดรอบกล่อง ที่เราถูกเรียนมาตั้งแต่เด็ก มันต้องรอบขนาดไหน ? เอาจริงๆ ทับทิมก็ได้นั่งอ่านหนังสือ ฟัง Podcast ว่าจากธุรกิจผลิตกล่องของเรา มันจะต้องครอบคลุมไปทางไหนบ้าง ก็เลยคุยกับพาร์ทเนอร์ และทีม ว่าแล้วเราต้อง รอบกล่องขนาดไหน ?? เลยเป็นที่มาของคำตอบวันนี้ค่ะ
เราเลยเริ่มจากการค่อยๆ ก้าวขาไปทีละขาดีกว่า เพราะถ้าไปไกลเกินไป เท่ากับทีมต้องเรียนรู้ใหม่ รูปแบบธุรกิจ กลุ่มเป้าหมาย ที่แทบจะไม่รู้เลย แต่ถ้าเราลองเลือกจากเรื่องที่เราชอบ เชี่ยวชาญ และพอเชื่อมโยงกับสิ่งที่เราทำอยู่บ้างก็อาจจะพอเป็นไปได้
อีกหนึ่งประเด็นคือ ที่เราตั้งใจอยากเป็น One-stop Service ให้ลูกค้า เราก็พบว่าลูกค้าเราส่วนใหญ่เป็น ร้านค้าออนไลน์ และ SME ที่ทำทุกอย่างเอง จากกล่องก็ไปสู่ สิ่งพิมพ์อื่นๆ ก็เลยเป็นที่มาของการเน้นย้ำ บริการออกแบบ รับผลิตฉลากสินค้า(สติ๊กเกอร์) โปสการ์ด ปลอกกล่องสินค้า Tagสินค้า ที่เรามีบริการนี้ตั้งแต่ต้น เอามาเล่าให้ทุกคนเห็นภาพกันอีกครั้ง
สิ่งพิมพ์ ดูเหมือนจะใกล้เคียงกับการทำกล่องนะคะ แต่รูปแบบการใช้งาน และจำนวน มันมากกว่าการทำกล่องเยอะมาก เพราะจินตนาการไม่มีขีดจำกัดเลย ไม่ว่าจะเป็นโบรชัวร์ ของแถม โปรโมทสินค้า กระดาษห่อ สติกเกอร์ที่ระลึก การ์ด โปสการ์ด คือเรียกว่าไปได้กันอีกยาวๆ เราก็เลยอยากเป็นพาร์ทเนอร์ให้ลูกค้า ตั้งแต่เริ่มโปรเจคจนจบเลย เพราะที่ PICK A BOX มีทีมออกแบบที่เชี่ยวชาญด้านกระดาษอยู่แล้ว เรียกว่า ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด
ภาพที่ทับทิมอยากเอามาให้ทุกคนดูก็คือ บางส่วนของการทำงาน และผลงานของเรา ที่มีการพิมพ์ Sticker พิมพ์ Card สำหรับงานของลูกค้าด้วย เพื่อย้ำจุดยืนของ PICK A BOX ค่ะ
ตอนนี้ก็อยากจะขอฝาก Service นี้ของเราด้วยนะคะ และขอบอกเลยว่า เดือนหน้าจะมีเรื่องราวใหม่ๆ มาเล่าอีกแน่นอน ใครอยากรู้เรื่องไหน กว่าจะมาเป็นแบบนี้ได้ยังไง คอมเม้นท์ทิ้งไว้กันได้นะคะ แล้วเจอกันค่ะ 😀
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts