Skip to content

Blog

บทความ

ไขเคล็ดลับ การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ยังไงให้ตรงใจลูกค้า !!

26/06/2023
ไม่เพียงแต่คุณภาพของสินค้าเท่านั้น ที่จะสามารถซื้อใจผู้บริโภคได้ เพราะในปัจจุบันคนทำธุรกิจค้าขายจะทราบกันดีว่า การออกแบบ และสั่งผลิตกล่องแพคเกจจิ้งโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภค จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำให้สินค้าถูกเลือกได้มากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาไขเคล็ดลับ การผลิตกล่องแพคเกจจิ้งให้ตรงใจผู้บริโภค ไปพร้อมๆ กับการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งทางธุรกิจ!

01

วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายหลัก

การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายสำหรับการออกแบบเพื่อผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น จะช่วยให้แบรนด์เข้าใจความต้องการ และความชื่นชอบของกลุ่มลูกค้า ตั้งแต่วัสดุในการออกแบบ โทนสี ลวดลาย และการปรับแต่งกล่องเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้สามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาได้ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

02

เลือกใช้กล่องกระดาษ

กล่องกระดาษ นับว่าเป็น Friendly Packaging ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทำให้การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์โดยใช้กล่องกระดาษนั้นกลายเป็นทางเลือกที่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ขนาดใหญ่ หรือแบรนด์ขนาดเล็กต่างก็เลือกใช้งาน โดยนอกจากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งสำหรับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว กล่องกระดาษยังสามารถใช้เทคนิคไดคัท เพื่อออกแบบกล่องได้หลากหลายเป็นมากกว่ากล่องอีกด้วย

03

เลือกวัสดุที่เหมาะกับการขนส่ง

“กล่องพัสดุบุบบี้ง่ายเพราะการขนส่งไม่ดี” ลูกค้าอาจไม่เข้าใจในจุดนี้ เพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น การเลือกใช้กระดาษในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการขนส่งจึงเป็นเรื่องสำคัญ เช่นการเลือกใช้กล่องลูกฟูกความหนา 3 ชั้น หรือ 5 ชั้นตามประเภทสินค้า สำหรับการขนส่ง จะช่วยการให้การขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนัก ในระยะทางไกลได้ดี

04

ผลิตกล่องแพคเกจจิ้งพิมพ์ลาย เพื่อส่งเสริมการตลาด

การพิมพ์ลายกล่องเพื่อความสวยงาม เป็นอีกหนึ่งเคล็ด(ไม่)ลับที่แบรนด์ส่วนใหญ่ใช้เพื่อทำการตลาดสินค้า โดยการพิมพ์แบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ลงไปบนกล่อง อย่างเช่น การพิมพ์โลโก้ การพิมพ์มาสคอต ช่องทางการติดต่อ รวมไปถึงการเลือกใช้สี CI และการออกแบบลวดลายให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์ จะทำให้ผู้คนจดจำ และนึกถึงแบรนด์ได้นั้นดียิ่งขึ้น การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ในลักษณะดังกล่าวจะช่วยให้แพคเกจจิ้งของคุณกลายเป็นสื่อโฆษณาแบรนด์ทางอ้อมได้ไม่ยาก และเห็นผลลัพธ์ได้จริงแน่นอน

05

เลือกผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสะดวกกับการใช้งาน

การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยคำนึงความสะดวกสบายของการใช้งาน ผ่านการเพิ่มลูกเล่น อย่างเช่น การทำหูหิ้ว การทำหน้าต่าง PVC ใส หรือเลือกทำกล่องฝาเปิดด้านหน้า รวมไปถึงกล่องที่เปิดใช้ผลิตภัณฑ์ได้สะดวก ตัวอย่างเหล่านี้ คือการเลือกผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คำนึงถึงการใช้งาน ซึ่งตรงใจและตอบโจทย์เหล่าลูกค้ากลุ่มใหญ่อย่างแน่นอน

การเอาใจลูกค้าตั้งแต่สินค้าไปยันบรรจุภัณฑ์ ย่อมมีแต้มต่อมากกว่าคู่แข่งที่ขาดความใส่ใจ และไม่ได้มีการเพิ่มลูกเล่นให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์เหมือนกับเรา เพราะฉะนั้นหลังจากอ่านบทความนี้จบ อย่าลืมกลับไปวิเคราะห์ 5 เคล็ดลับเพื่อผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ตรงใจให้เหล่าลูกค้า ที่จะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายให้มากที่สุด และหากคุณกำลังมองหาพาร์ทเนอร์โรงงานรับผลิตกล่อง ที่เป็นทั้งผู้ผลิตกล่อง และที่ปรึกษา PICK A BOX ผู้ออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ ยินดีให้บริการ
 
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts