Skip to content

Blog

บทความ

สงสัยหรือไม่.. การผลิตกล่องลูกฟูกนั้น สามารถย่อยสลายได้จริงหรือ?

06/05/2021

เมื่อโลกเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนตาม การตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมถือเป็นสิ่งที่หลายธุรกิจต่างหันมาสนใจในยุคนี้ ด้วยปัญหาสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและปัญหาสภาพแวดล้อมที่ถูกคุกคามอย่างหนักโดยฝีมือมนุษย์ สิ่งที่พวกเราทำได้ในฐานะผู้บริโภค หรือการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจต่างๆ คือการหันมาใช้วัสดุรักษ์โลกที่ย่อยสลายได้ 

สงสัยหรือไม่กล่องลูกฟูกสามารถย่อยสลายได้จริงหรือ

ปัจจุบันกล่องและบรรจุภัณฑ์มากมายต้องถูกทิ้งลงถังขยะ ฝังลงดิน หรือเผาทำลาย เนื่องจากไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งการกำจัดกล่องและบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม ทางแก้คือการเลือกใช้กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และหนึ่งในนั้นก็คือการผลิตกล่องลูกฟูก เพื่อใช้เป็นบรรจุภัณฑ์นั้นเอง

การผลิตกล่องลูกฟูกนั้น มีข้อดีอย่างไร?

การผลิตกล่องลูกฟูกนั้น วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตกล่องชนิดนี้มีความเป็นธรรมชาติสูงและสามารถย่อยสลายได้เอง และเป็นไม้ประเภทที่สามารถเติบโตได้ง่ายและเร็วในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย สามารถเก็บเกี่ยวได้อย่างยั่งยืน ทำให้สามารถเก็บเกี่ยววัตถุดิบมาใช้ทำกระดาษ เพื่อผลิตกล่องลูกฟูกได้มาก

ผลิตกล่องลูกฟูกเพื่อใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ = รักษ์โลก

กล่องลูกฟูกถือเป็นกล่องรักษ์โลก ซึ่งนอกจากจะมีน้ำหนักเบา และนอกจากสามารถรับแรงกระแทกจากการขนส่งได้ดีแล้ว การผลิตกล่องลูกฟูกมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติหรือนำไปรีไซเคิลได้อีกด้วย เนื่องจากไม่มีการใช้สีย้อม สารเคมี หรือ สารฟอกขาวใดๆ ในกระบวนการผลิตที่ยับยั้งการย่อยสลายตามธรรมชาติของกระดาษได้

สงสัยหรือไม่ กล่องลูกฟูกสามารถย่อยสลายได้จริงหรือ

นอกจากกระบวนการผลิตกระดาษแล้ว กระบวนการผลิตกล่องลูกฟูกที่พิมพ์ลายต่างๆ ยังใช้หมึกพิมพ์ฐานน้ำ (Water-based Ink) ที่ไม่มีสารเคมี หรือโลหะหนักใดๆ ที่เป็นอัตรายต่อสิ่งแวดล้อม และแน่นอนทำให้กล่องลูกฟูกที่พิมพ์แล้วนั้นสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติพร้อมทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่ารักษ์โลกครบวงจรกันเลยทีเดียว

สงสัยหรือไม่กล่องลูกฟูกสามารถย่อยสลายได้จริงหรือ

ในฐานะที่เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้อย่างแท้จริงด้วยตัวกระดาษและหมึกพิมพ์แล้วนั้น กระดาษลูกฟูกจึงสามารถกำจัดทิ้งได้อย่างยั่งยืนเมื่อเทียบกับกล่องประเภทอื่นๆ นอกจากนั้นแล้ว กล่องลูกฟูกยังเป็นที่นิยมนำมารีไซเคิลใช้ซ้ำเป็นประจำเพื่อลดต้นทุนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยราคาของกล่องลูกฟูกที่มีต้นทุนที่ต่ำ จึงเป็นทางเลือกสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์, ร้านค้าธุรกิจต่างๆ และภาคอุตสาหกรรม เพื่อส่งสินค้าข้ามจังหวัดในประเทศ หรือส่งออกต่างประเทศ ได้อย่างสะดวก สวยงาม และปลอดภัย

5 ข้อดี รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม หากคุณเลือกใช้กล่องลูกฟูก

หากคุณเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่กำลังมองหากล่องรักษ์โลกหรือวัสดุในการทำบรรจุภัณฑ์ การสั่งบรรจุภัณฑ์จากโรงงานที่รับผลิตกล่องลูกฟูกถือว่าตอบโจทย์กับทุกธุรกิจ โดยการเลือกใช้กล่องลูกฟูกนั้นมีข้อดี ดังนี้

  • กล่องลูกฟูกเป็นวัสดุธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้เอง
  • กล่องลูกฟูกสามารถนำมารีไซเคิลเพื่อดัดแปลงใช้ประโยชน์อย่างอื่น เช่น กล่องเก็บของ ชั้นวางรองเท้า เป็นต้น
  • กล่องลูกฟูกสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้
  • กล่องลูกฟูกมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายใช้หมึกพิมพ์ฐานน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • กล่องลูกฟูก มีลอนกระดาษหนา สามารถรองรับแรงกระแทกและช่วยป้องกันสินค้าด้านในไม่ให้แตกหัก
สงสัยหรือไม่กล่องลูกฟูกสามารถย่อยสลายได้จริงหรือ

เราจะเห็นได้ว่ากล่องลูกฟูกเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งในด้านการผลิต การใช้งาน และการย่อยสลาย ถือเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในทุกธุรกิจ ตั้งแต่ ธุรกิจขายสินค้าของใช้ส่วนตัว เครื่องสำอางค์ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่ง ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งนี้ต้องไม่ลืมที่จะเลือกซื้อหรือผลิตกล่องลูกฟูกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพ นอกจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีอีกหลายเหตุผลว่าทำไมเราควรใช้กล่องลูกฟูกเป็นบรรจุภัณฑ์ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ สุดท้ายนี้ การผลิตกล่องลูกฟูกมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ นับเป็นหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts