Skip to content

Blog

บทความ

เเนะนำ 7 อันดับผลไม้หน้าร้อนยอดนิยม ทานอย่างไรให้ได้ประโยชน์

29/05/2023
อย่างที่หลายๆคนรู้ว่าผลไม้นั้นมีประโยชน์ เพราะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมาย ซึ่งช่วยลดการสะสมของไขมันในเลือด อีกทั้งยังช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายให้เป็นปกติอีกด้วย ผลไม้แต่ละชนิดก็จะมีคุณประโยชน์เด่นๆ ที่แตกต่างกันออกไป บทความนี้ไม่ได้มาบอกเฉพาะประโยชน์ของผลไม้ แต่จะช่วยชาวสวนเลือกกล่องผลไม้สำหรับใส่ผลผลิตด้วย กล่องแบบไหน ใช้เกรดกระดาษอะไรจึงจะเหมาะสมกับผลไม้แต่ละชนิดมากที่สุด ตามไปดูกันได้เลย

01

มังคุด ราชินีผลไม้

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่ามังคุดคือราชินีของผลไม้ แต่ชื่อนี้ไม่ใช่ได้มาเพราะโชค แต่เป็นเพราะมังคุดมีประโยชน์มากมาย เพราะช่วยบำรุงผิวพรรณ บรรเทาร้อนใน และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วย และแน่นอนว่านอกจากเนื้อมังคุดแล้ว เปลือกของมังคุดเองก็มีประโยชน์เช่นกัน เพราะเปลือกมังคุดมีสารแซนโทน (Xanthone) ที่ช่วยปรับสมดุลการทำการของเซลล์ ลดการอักเสบของสิว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้

การซื้อขายมังคุดจากสวนนั่นมักจะซื้อกันหลายกิโลกรัม เพราะฉะนั้นกล่องผลไม้ที่ชาวสวนควรเลือกคือกล่องลูกฟูกที่ช่วยรับน้ำหนักของมังคุดได้ และยังสามารถใช้ใส่ส่งไปรษณีย์ในระยะทางไกลได้อีกด้วย
02

ทุเรียน ราชาผลไม้

แน่นอนว่ามีราชินีแล้วก็ต้องมีราชาผลไม้อย่างทุเรียน ทุเรียนเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆคน และก็เป็นผลไม้สุดยี๋ของใครหลายคนเช่นกัน ด้วยกลิ่นที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ แต่ถึงอย่างนั้นทุเรียนก็มีประโยชน์มากกว่าแค่ความอร่อย เพราะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเพราะเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูง นอกจากนี้ยังหากรับประทานแต่พอดีจะช่วยลดระดับไขมันหรือคอเลสเตอรอลในร่างกาย เพราะว่าทุเรียนมีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) (จำกัดรับประทาน 1 พู/วัน)

สำหรับชาวสวนที่ต้องการกล่องผลไม้สำหรับใส่ทุเรียน PICK A BOX ขอแนะนำให้เลือกเกรดกระดาษ KA ที่มีความเหนียวแข็งแรง จะช่วยป้องกันไม่ให้หนามแหลมของทุเรียนกระแทกกล่องจนเสียหายนั่นเอง
03

มะยงชิด

หน้าร้อนนี้ อีกหนึ่งผลไม้ยอดฮิตที่ใครๆต่างก็พากันหาซื้อมารับประทาน นั่นก็คือมะยงชิด เพราะด้วยรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว สดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้ นอกจากรสชาติที่ดีแล้วมะยงชิดยังมีวิตามินและเกลือแร่ที่ดีต่อร่างกาย มะยงชิดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสื่อมของเซลล์ลูกตา และลดโอกาสในการเกิดต้อกระจกได้ นอกจากนี้มะยงชิดยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัส ลดความเสี่ยงของโรคกระดูกได้อีกด้วย

มะยงชิดค่อนข้างช้ำได้ง่าย จึงไม่นิยมในการส่งไปรษณีย์ ชาวสาวหลายท่านจึงเลือกวิธีการเพิ่มมูลค่าให้กับมะยงชิดด้วยการสั่งโรงงานทำกล่อง ออกแบบกล่องผลไม้สำหรับใส่มะยงชิดให้เป็นกล่อง Gift set เป็นของฝากในช่วงหน้าร้อนนี้
04

มะม่วง

อีกหนึ่งผลไม้ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีหลากหลายสายพันธุ์ สามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแบบดิบและแบบสุก และยังนำไปรังสรรค์เป็นเมนูใหม่ๆได้อีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงแผ่น มะม่วงแช่อิ่ม หรือข้าวเหนียวมะม่วง และมะม่วงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง แต่แน่นอนว่าควรรับประทานในปริมาณที่พอดี ไม่มากเกินไป เพราะในมะม่วงเองก็มีน้ำตาลที่อาจจะส่งผลเสียกับสุขภาพมากกว่าผลดี

สำหรับมะม่วงดิบสามารถที่จะส่งไปรษณีย์ได้จึงเหมาะกับกล่องลูกฟูกที่มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ แต่สำหรับมะม่วงสุกก็ไม่เป็นที่นิยมในการจัดส่งทางไกล เพราะอาจจะทำให้มะม่วงช้ำได้
05

เชอร์รี่

อีกหนึ่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่อาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่สำหรับคนไทย แต่มีประโยชน์อย่างล้นเหลือ เพราะมีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย นอกจากนี้ในลูกเชอร์รี่ยังมีสารที่เข้าไปกระตุ้นเมลาโทนิน (Melatonin) ที่ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น และที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั่นคือมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาแห้ง และช่วยลดภาวะจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แน่นอนว่าชาวสวนหลายท่านต้องการจะเพิ่มมูลค่าของเชอร์รี่ขึ้นไปอีก ด้วยการสั่งกล่องผลไม้ที่ดีไซน์สำหรับมอบให้เป็นของขวัญ
06

เมล่อน

สำหรับสายรักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ คงจะคุ้นเคยกับเมล่อนเป็นอย่างดี เพราะเป็นผลไม้ที่มีรสหวานแต่แคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 34 กิโลแคลอรี่ และมีปริมาณของวิตามินที่สูงมากกว่าแตงโมถึง 4 เท่า นอกจากวิตามินและแร่ธาตุที่สูงแล้ว เมล่อนก็ยังช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และยังมีส่วนช่วยลดความเครียดด้วย

เมล่อนเป็นผลไม้ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก กระดาษที่แนะนำก็ควรเป็นกระดาษลูกฟูกที่รับน้ำหนักได้ แต่การจะเพิ่มมูลค่าให้กับเมล่อนนั้นก็คงเป็นเรื่องการดีไซน์รูปทรงกล่อง อย่างเช่น กล่องทรงหูหิ้ว
07

อินทผาลัม

หลายคนคงคุ้นเคยกับอินทผาลัมเป็นอย่างดีในรูปแบบของการอบแห้ง แต่เมื่อไม่นานมานี้อินทผาลัมได้รับความนิยมในการรับประทานแบบสดกันบ้างแล้ว อินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ไม่มีคอเลสตอรอลและไขมันต่ำ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ให้พลังงานสูงและช่วยให้อิ่มท้องได้นาน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงตับ ไต ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าอินทผาลัมนิยมรับประทานทั้งแบบสดและอบแห้ง กล่องผลไม้ที่เหมาะสำหรับอินทผาลัมสดก็คงเป็นกล่องลูกฟูก เกรดกระดาษ KW หรือ KA เพราะจะช่วยป้องกันความชื้นให้กับอินทผาลัมได้ นอกจากนี้ยังสามารถเจาะรูระบายอากาศได้อีกด้วย แต่สำหรับอินทผาลัมอบแห้งสามารถเลือกใช้เป็นกระดาษอาร์ตการ์ดได้ จะช่วยเสริมให้กล่องดูดีขึ้นได้ เพราะสำหรับแบบอบแห้งไม่จำเป็นต้องใส่ในปริมาณที่เยอะ จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของน้ำหนัก
สำหรับบทความนี้นอกจากจะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของผลไม้แล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในการเลือกกล่องผลไม้ให้กับชาวสวนด้วยเช่นกัน แต่ที่สำคัญเลยนั่นคือการเลือกโรงงานทำกล่องที่สามารถให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี และกล่องผลไม้จะออกมาสวย ดูดี และมีประโยชน์อย่างแน่นอน และหากชาวสวนคนไหนกำลังมองหาพาร์ทเนอร์ที่ช่วยผลิตกล่อง โรงงานทำกล่อง PICK A BOX ยินดีให้บริการชาวสวนทุกท่าน
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts