Skip to content

Blog

บทความ

กล่องพัสดุส่งต้นไม้ กลุ่มธุรกิจกระแสใหม่เอาใจคนรักต้นไม้ประดับ

13/06/2022
ในยุคของการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน รูปแบบการทำงานส่วนใหญ่เริ่มปรับเป็น Hybrid มากขึ้น มีทั้งการทำงานผ่านหน้าจอแบบ Online และเข้าไปประชุมที่ออฟฟิศบ้างในบางวัน ทำให้มีหลายธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเดลิเวอร์รี่อาหารในเขตชุมชนเมือง รวมถึงธุรกิจของตกแต่งบ้านก็ขายดีอย่างมากแต่หนึ่งในธุรกิจที่ยอดขายถล่มทลายกลายเป็นกระแสดังบ่อยครั้งคงหนีไม่พ้น ธุรกิจการขายต้นไม้ประดับ แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ธุรกิจรูปแบบใหม่ แต่เป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เหล่าพนักงานออฟฟิศที่ต้อง Work From Home เลือกซื้อไปตั้งไว้ที่บ้าน หรือโต๊ะทำงาน เพื่อความผ่อนคลายและลดความตึงเครียดจากงานและการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน เมื่อได้หันมามองอะไรที่เป็นสีเขียวบ้าง ก็ทำให้ผ่อนคลายมากขึ้นภาพประกอบกล่องพัสดุส่งต้นไม้พร้อมการ์ดแต่การส่งต้นไม้ผ่านบริษัทขนส่งเอกชนก็เป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะต้นไม้มีความบอบบาง และอาจจะเกิดคววามเสียหายได้ง่าย กล่องพัสดุส่งต้นไม้จึงถือเป็นไอเทมสำคัญของเจ้าของธุรกิจต้นไม้ เพื่อการขนส่งที่ปลอดภัย ช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคอย่างไร้ตำหนิ

ภาพประกอบกล่องพัสดุส่งต้นไม้ฝาเปิด
ภาพประกอบกล่องพัสดุส่งต้นไม้เปิดฝา

กล่องพัสดุส่งต้นไม้แบบไหนดี

สำหรับรูปแบบแพ็คเกจจิ้ง หรือกล่องพัสดุส่งต้นไม้ที่มักจะเห็นจากร้านขายต้นไม้นั้น ส่วนใหญ่จะใช้กล่องลูกฟูก ที่สามารถป้องกันการกระแทกได้ดีที่สุด โดยกล่องพัสดุส่งต้นไม้จะมีรูปทรงเฉพาะ คือมีทรงยาวเพื่อให้ใส่ต้นไม้ได้อย่างพอดี แต่หากต้องการที่จะใช้กล่องพัสดุไปรษณีย์ทั่วไปในการส่งต้นไม้ก็ทำได้ เพียงแต่อาจจะต้องมีการจัดวางต้นไม้ภายในกล่องให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดไม่คดงอ และอาจจะต้องใช้กล่องถึง 2 ใบ สำหรับต่อกันให้ได้ความยาวตามขนาดของต้นไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้ต้นไม้เกิดการหักงอ
ต้นไม้ในกระถางสีขาว
กระดาษลูกฟูกห่อต้นไม้

วิธีแพคต้นไม้จัดส่งอย่างไร ให้ต้นไม้ไม่เกิดตำหนิ

หากคุณเลือกที่จะไม่ใช้กล่องลูกฟูกในการทำกล่องพัสดุส่งต้นไม้ คุณจำเป็นที่จะต้องมีการจัดวางสินค้าภายใน หรือจัดวางต้นไม้ให้อยู่ในสภาพที่ถูกต้องและดีที่สุดเพื่อป้องกันการหักงอของลำต้นและกิ่งไม้ก่อนถึงมือลูกค้า โดยขั้นตอนการแพคต้นไม้เพื่อจัดส่งเบื้องต้นมีดังนี้
  1. เลือกกล่องพัสดุส่งต้นไม้ ที่มีขนาดสูงมากกว่าต้นไม้ ไม่เกิน 5-10 ซม เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจทำให้ยอดของต้นไม้หักงอได้
  2. หากต้นไม้มีขนาดเล็กและไม่สูงมาก ให้จัดวางต้นไม้ในลักษณะนอนราบกับกล่องพัสดุส่งต้นไม้ได้
  3. หากจัดส่งพร้อมกระถาง ควรใช้กระดาษหรือพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น ในการห่อกระถางเพื่อป้องกันการกระจายของปุ๋ย หรือดินซึ่งอาจทำให้รากต้นไม้เสียหาย
  4. ภายในกล่องพัสดุส่งต้นไม้ นอกจากจะใส่ต้นไม้แล้ว อาจใส่กระดาษฝอยหรือกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าตามช่องว่าง เพื่อลดช่องว่าง และลดแรงกระแทก ที่จะทำให้ต้นไม้มีการเคลื่อนไหวให้ได้มากที่สุดในขณะขนส่ง
  5. อย่าลืมเขียนหรือ แปะป้าย กำกับ ระวังสินค้าแตก ไว้ที่ข้างกล่องบรรจถุภัณฑ์
ขั้นตอนเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทำธุรกิจขายต้นไม้ ใช้จัดกล่องพัสดุส่งต้นไม้กันทั่วไป และได้ผลดีในการป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดกับต้นไม้ระหว่างการขนส่งได้ และหากเจ้าของธุรกิจประเภทอื่นๆ ที่สนใจกล่องแพคเกจจิ้งหรือ กล่องพัสดุในรูปแบบอื่นๆ ที่เหมาะกับธุรกิจ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ 5 เคล็ดลับ ที่นักขายออนไลน์ไม่ควรพลาด แพ็คกล่องพัสดุสินค้าราคาแพงอย่างไรให้ปังและไม่พังนอกจากวิธีการจัดส่งที่ดี จะนำมาซึ่งความประทับใจเมื่อสินค้าถึงมือลูกค้าแล้ว การออกแบบเรื่องที่ดี และเข้ากับสินค้า ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับสินค้าได้ดีเหมือนกัน

ดีไซน์กล่องพัสดุส่งต้นไม้ ให้น่าสนใจ ช่วยเพิ่มยอดขายได้

อย่างที่ทราบกันดีว่ากล่องพัสดุที่สวยงาม มีลูกเล่น มีเรื่องราว จะช่วยสร้างความประทับที่ดีให้กับผู้บริโภค หรือเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมสินค้าให้กลายเป็นลูกค้าได้ กล่องพัสดุส่งต้นไม้เองก็เช่นเดียวกัน หากแพ็คเกจจิ้งช่วยส่งเสริมต้นไม้ สามารถมอบเป็นของขวัญในวาระโอกาสพิเศษ ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อ
และหากใครที่ต้องการสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจต้นไม้อยู่ แพ็คเกจจิ้งถือเป็นองค์ประกอบที่ดี ที่จะช่วยสร้างมูลค่าต้นไม้ให้เพิ่มขึ้นได้ รวมไปทั้งสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านด้วย หากเลือกใช้กล่องพัสดุส่งต้นไม้ที่มีเรื่องราว อย่างเช่น การเลือกใช้กล่องพัสดุที่ย่อยสลายได้ง่าย กล่องลูกฟูกเองก็เป็นแพ็คเกจจิ้งที่สามารถย่อยสลายได้ ตอบโจทย์กับเทรนด์รักษ์โลกได้อย่างลงตัว
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts