Skip to content

Blog

บทความ

ทำความรู้จักกล่องไดคัทหูช้างให้มากขึ้น ก่อนตัดสินใจสั่งกล่องพิมพ์แบรนด์

20/12/2021

หากพูดถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้านั้นถือว่ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์ถือเป็นหัวใจสำคัญในการบรรจุสินค้าให้ส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย กล่องพัสดุที่ดีต้องมีความแข็งแรง ทนทาน และมีการออกแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน

กล่องไดคัทหูช้าง ถือเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับพ่อค้าแม่ค้าอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะใช้งานได้ง่าย และดูพรีเมี่ยม เมื่อนำมาทำเป็นกล่องพิมพ์แบรนด์จะยิ่งช่วยสร้างความโดดเด่นละความเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดี และกล่องไดคัทหูช้างแตกต่างกับกล่องทั่วไปอย่างไร มาดูกันค่ะ 

ทำความรู้จักกล่องไดคัทหูช้างให้มากขึ้น

กล่องไดคัทหูช้าง คืออะไร

กล่องไดคัทหูช้าง เป็นกล่องพัสดุรูปทรงเฉพาะ มีลักษณะคล้ายกับกล่องฝาเสียบ แต่บริเวณฝาของกล่องไดคัทหูช้างจะคล้ายกับหูช้างที่สามารถเสียบเข้าช่องด้านข้างกล่อง บริเวณด้านหน้า ถือเป็นกล่องไดคัทที่กำลังได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เนื่องจากรูปแบบกล่องมีความเรียบง่ายและเหมาะกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เช่น เสื้อผ้า กางเกงยีนส์ อุปกรณ์เครื่องเขียน สินค้าแฮนด์เมด หรือแม้แต่สินค้าประเภทอาหารเสริมก็สามารถใช้กล่องรูปแบบนี้ได้

กล่องไดคัทหูช้าง คืออะไร

กล่องไดคัทหูช้าง มีดียังไงบ้าง

ข้อดีของกล่องไดคัทหูช้างนั้นมีมากมาย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมกล่องรูปแบบนี้ถึงเป็นที่นิยมในหมู่พ่อค้าแม่ค้าและแบรนด์สินค้าต่างๆ ในยุคปัจจุบัน โดยข้อดีของกล่องไดคัทหูช้าง มีดังนี้

1. แพ็คง่าย รวดเร็วกว่า กล่องฝาชนทั่วไป

ความสะดวกสบายเป็นอะไรที่เหล่าคนค้าขายมักมองหา กล่องไดคัทหูช้างนอกจากจะช่วยมอบความรวดเร็วในการทำงาน ยังสามารถพับกล่องขึ้นรูปได้โดยไม่ต้องใช้เทปกาว จึงหมดปัญหาพับขึ้นรูปกล่องแล้วใช้เทปกาวแปะกล่องเหมือนกล่องฝาชน ทำให้กล่องที่สวยถูกปิดทับด้วยเทป อีกทั้งยังสามารถใช้ส่งไปรษณีย์ได้เหมือนกับกล่องฝาชน แถมยังช่วยให้สินค้าดูดี ดูพรีเมี่ยมมากกว่ากล่องฝาชนอีกด้วย

2. กล่องแข็งแรง รับน้ำหนักดี เหมาะสำหรับส่งไปรษณีย์

กล่องไดคัทหูช้างมีความแข็งแรงกว่ากล่องพัสดุหรือกล่องไปรษณีย์ทั่วไป ด้วยการออกแบบเป็นรูปทรงไดคัทหูช้างจึงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันการกระแทกได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับการใส่สินค้าที่ต้องการความระมัดระวังในการห่อสินค้า แต่อย่างไรก็ตาม หากสินค้าเป็นของที่แตกหักได้ง่าย เราก็ยังแนะนำให้ห่อวัสดุกันกระแทกก่อนอยู่ดี

3.เหมาะสำหรับการมอบให้ ในหลากหลายโอกาส

กล่องไดคัทหูช้างสามารถใช้ทดแทนกล่องไปรษณีย์ได้ หรืออาจจะใช้เป็นกล่องของขวัญ กล่อง Gift Set ให้กับลูกค้าหรือคนพิเศษในช่วงโอกาสสำคัญ นอกจากนั้นยังสามารถผลิตเป็นกล่องพิมพ์แบรนด์มอบให้ลูกค้ากับมือได้ นอกจากความประทับใจที่ได้รับจากลูกค้าแล้ว กล่องพิมพ์แบรนด์ไดคัทหูช้างยังให้ความรู้สึกสวยงามหรูหรากว่ากล่องธรรมดาทั่วไปอีกด้วย

4. เหมาะสมสำหรับบรรจุทุกประเภทสินค้า ทรงกล่องอเนกประสงค์และยอดนิยม

เนื่องจากกล่องไดคัทหูช้างเป็นกล่องที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับทุกสินค้า จึงช่วยเพิ่มมูลค่าและภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูหรูหรามากขึ้น นอกจากนี้กล่องไดคัทหูช้างยังสามารถใช้ได้กับกระดาษหลากหลายประเภท เช่น กล่องไดคัทหูช้างที่ผลิตโดยใช้กระดาษอาร์ตการ์ด จะได้เป็นกล่องใส่ขนมสุดพรีเมี่ยม หรือกล่องไดคัทหูช้างที่ผลิตโดยกระดาษลูกฟูก  ซึ่งจะสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการมอบสินค้าให้ลูกค้ากับมือ หรือการส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ เป็นต้น

งานพิมพ์กล่องไดคัทหูช้างบนกระดาษลูกฟูก

กล่องไดคัทหูช้างสามารถนำมาทำเป็นกล่องพิมพ์แบรนด์เพื่อให้กล่องมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ โดยกล่องพิมพ์แบรนด์ไดคัทหูช้างบนกระดาษลูกฟูก สามารถใช้กับงานพิมพ์ได้ 3 รูปแบบ คือ

• งานพิมพ์ระบบ Digital ลงบนกระดาษลูกฟูก

งานพิมพ์รูปแบบนี้สามารถทำกล่องพิมพ์แบรนด์ 4 สี สามารถพิมพ์ไล่สีได้ งานพิมพ์ระบบ Digital ลูกฟูกนั้น ใช้ระบบสี CMYK เปิดโอกาสให้เพื่อนๆ เลือกสีใช้สีได้อิสระ งานพิมพ์มีความคมชัดอยู่ที่ประมาณ 70-85% เมื่อเทียบกับพิมพ์ด้วยระบบ Offset แต่มั่นใจได้ว่าราคาคุ้มค่ากับงบประมาณจำกัดแน่นอน

งานพิมพ์ระบบ Digital
งานพิมพ์ระบบ Digital

• งานพิมพ์ระบบ Flexo (ระบบพิมพ์กล่องลูกฟูก ปณ)

เป็นงานพิมพ์ที่มีหลักการทำงานความคล้ายคลึงกับการสแตมป์ลายพิมพ์ลงไปบนกระดาษ ลักษณะของสีจะเป็นสีที่ตายตัวที่ต้องผ่านการตัดสินใจ เลือกก่อนว่าจะพิมพ์สีไหนบ้าง ข้อดีของงานพิมพ์ระบบ Flexo นี้คือสีที่ได้จะมีความเนียน สีสดชัด และเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มีงบประมาณจำกัด

งานพิมพ์ระบบ Flexo
งานพิมพ์ระบบ Flexo

• งานพิมพ์ระบบ Offset (ระบบพิมพ์หนังสือแมกกาซีน)

สำหรับงานพิมพ์รูปแบบนี้สามารถทำกล่องพิมพ์แบรนด์ได้ 4 สี ระบบ CMYK ซึ่งตอบสนองต่องานพิมพ์ได้ดีกว่า อีกทั้งยังสามารถพิมพ์สีแบบไล่โทน และความละเอียดของสีนั้นสูงมาก งานพิมพ์ในระบบ Offset จะให้สีที่สดและคมชัดคุณภาพงานพิมพ์หนังสือหรือนิตยสาร งานพิมพ์ระบบนี้สามารถเพิ่มเทคนิคหลากหลายลงบนชิ้นงาน เช่น เคลือบเงา เคลือบด้าน ปั๊มฟอยล์สีทอง ปั๊มนูนโลโก้ เป็นต้น อีกทั้งใช้กระดาษพรีเมี่ยมกว่า เหมาะสำหรับ กล่องขนม กล่องเบเกอรี่ หรือกล่องยา หากเพื่อนๆ มีงบประมาณระดับหนึ่ง และต้องการกล่องพรีเมี่ยมเพื่อเป็นกล่องพิมพ์แบรนด์ ทางPICK A BOX ก็แนะนำงานพิมพ์ระบบ Offset

งานพิมพ์ระบบ Offset
งานพิมพ์ระบบ Offset

จะเห็นได้เลยว่ากล่องไดคัทหูช้างนั้นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์มากๆ เพราะสามารถใช้เป็นกล่องใส่ของขวัญของฝาก สามารถใช้เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถส่งให้กับมือลูกค้าหรือผู้รับได้โดยไม่รู้สึกเคอะเขิน เพราะกล่องหูช้างช่วยให้สินค้าดูดีมีความเป็นพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถส่งไปรษณีย์ได้อีกด้วย พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่กำลังมองหากล่องพรีเมี่ยมใส่สินค้าให้ดูสวยมากขึ้น เห็นทีจะต้องลองพิจารณากล่องไดคัทหูช้างบ้างเสียแล้วล่ะค่ะ 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts