Skip to content

Blog

บทความ

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น กล่องกระดาษแข็งแกร่งที่ซ่อนรูป!

07/05/2022

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น หรือกล่องลังลูกฟูกนั้น ในปัจจุบัน ความฮอตฮิตของกล่องประเภทนี้มีมากขึ้น และถูกใช้งานมากขึ้นกว่าแต่ก่อนที่มักจะถูกนำไว้เพียงแค่บรรจุเป็นลังเบียร์

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้นนั้น แม้ว่าหน้าตาของกล่องจะดูไม่ดึงดูด ปวกเปียก และดูไม่แข็งแรง แต่ลองนึกถึงสิ่งของที่เราคุ้นชินว่ามักจะถูกบรรจุเอาไว้ในกล่องลูกฟูกดูสิ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์เป็นลัง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ทีวี ตู้เย็น พัดลม และอื่น ๆ ทุกอย่างล้วนต้องการกล่องที่แข็งแรง ทนทานมาโอบอุ้มไว้ระหว่างการขนส่งเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสินค้า อาจเกิดคำถามที่ว่าทำไมกล่องกระดาษลูกฟูกถึงถูกเลือกทั้งที่มองจากภายนอกดูปวกเปียกขนาดนั้น วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ที่แม้ภายนอกจะดูธรรมดา แต่ความจริงแล้วเข้มแข็งอย่าบอกใคร!

กล่องกระดาษลูกฟูก ที่มาของความแข็งแกร่ง

กล่องกระดาษลูกฟูก หรือที่ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Corrugated Box กล่องที่เกิดจากการนำกระดาษลูกฟูกหลายๆ ชั้นมาประกบติดกันเพื่อสร้างผนังกันกระแทกที่ดีให้กับกล่อง ในปัจจุบัน เป็นที่นิยมในการขนส่งสินค้าทุกรูปแบบ และยังถูกนำมาเป็นกล่องแพคเกจจิ้งที่หากออกแบบรูปทรงกล่องให้สวยงาม พิมพ์สีสัน และพิมพ์แบรนด์ลงไปแล้ว ก็สามารถเปลี่ยนหน้าตากล่องกระดาษลูกฟูกเชย ๆ ให้ดูสวย เก๋ ทันสมัยขึ้นมาทันตาเห็น

หากคุณสั่งทำกล่องกระดาษลูกฟูก หรือบรรจุภัณฑ์สินค้าจากกล่องกระดาษลูกฟูกผ่านโรงงานผลิตกล่องที่มีมาตรฐาน เป็นที่หมดห่วงว่าหน้ากล่องกระดาษลูกฟูกจะทำให้สินค้าของคุณดูธรรมดาทั่วไป เพราะในปัจจุบันกระบวนการสร้างกล่องนั้นสามารถปรับทรงกล่อง ออกแบบ พิมพ์ลาย พิมพ์แบรนด์ได้ตามใจต้องการ เพียงแต่คุณอาจจะต้องเลือกโรงงานผลิตกล่องที่มีบริการเสริมพวกนี้เข้ามาด้วย

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ความแข็งแกร่งที่ถูกซ่อนรูปเอาไว้

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น หรือกล่องกระดาษลูกฟูกทุกแบบ หากมองจากภายนอกจะคล้ายกันหมด อาจมองดูไม่แข็งแรงขึงขังเหมือนกล่องพลาสติก แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น กล่องกระดาษลูกฟูก มีเทคนิคการผลิตที่สร้างความพิเศษให้กับมัน ด้วยกระบวนการผลิตที่มีการนำกระดาษลอนมาประกบติดกันเป็นแผ่นกระดาษ เพื่อเพิ่มแรงต้านทาน และเพิ่มความสามารถในการเจาะทะลุหรือฉีกขาดได้ยากขึ้น อีกทั้งในกล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ที่ประกอบไปด้วยกระดาษถึง 3 ชั้น จะใช้กระดาษเรียบ 2 แผ่น และกระดาษลอนตรงกลาง 1 แผ่น โดยกระดาษลอนที่ถูกประกบอยู่ตรงกลาง จะมีลักษณะเป็นคลื่นเพื่อปกป้องสินค้าภายใน ลดแรงเสียดทานที่จะเกิดขึ้นเมื่อสินค้าเกิดการกระแทกระหว่างขนส่ง ส่วนลอนลูกฟูก 3 ชั้นที่ใช้มีหลากหลายได้แก่  ลอน E, B, C เป็นลอนมาตรฐานที่ไว้ใจความแข็งแรง และยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักสินค้าได้ดีอยู่ในช่วงไม่เกิน 5-7 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ข้อดีของกล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น

กล่องก ระดาษลูกฟูก 3 ชั้นนั้น แม้จะซ่อนรูปของความแข็งแกร่งเอาไว้ แต่ในส่วนของข้อดีนั้นเป็นที่ประจักษ์ และแสดงออกมาอย่างเปิดเผยตลอดเวลา
  1. กล่องสามารถโอบอุ้มสินค้าที่มีน้ำหนักได้ดี
  2. มีการกันกระแทกที่บริเวณรอบ ๆ กล่องจากกระดาษลอนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
  3. สามารถพิมพ์ลวดลายลงบนกล่องได้ เพราะไม่ได้บอบบางจนเกินไป
  4. มีความยืดหยุ่นพอสมควรที่จะออกแบบรูปทรงต่าง ๆ ได้นอกจากเป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยม
  5. สามารถย่อยสลายได้ไวกว่ากล่องประเภทอื่น ๆ เป็นมิตรกับธรรมชาติ

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น เหมาะกับธุรกิจรูปแบบใดบ้าง

แท้จริงแล้วไม่ว่าธุรกิจรูปแบบใด ก็สามารถใช้บรรจุภัณฑ์เป็นกล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้นได้ทั้งหมด เว้นแต่ในธุรกิจประเภทอาหาร อาจจะมีรายละเอียดเล็กน้อยที่ต้องระวังกันหน่อยค่ะ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวการนำกล่องลูกฟูกมาเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารได้ที่นี่ และหากสินค้าของคุณเป็นสินค้าประเภทที่แตกหักง่าย หรือเป็นอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ต้องการความมั่นคงของบรรจุภัณฑ์ หรือต้องมีการขนส่งตลอดเวลา เราก็จะแนะนำการใช้กระดาษลูกฟูก 3 ชั้นหรืออาจต้องประเมินปรับเป็นลูกฟูก 5 ชั้นหนาพิเศษ

การเก็บรักษากล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ค่อนข้างวางใจได้ในเรื่องของการกระแทก เพราะมีลอนกระดาษลูกฟูกคอยรองรับน้ำหนักอยู่หลายชั้นภายใน แต่สิ่งที่ต้องระวังที่สุดเกี่ยวกับการใช้กล่องกระดาษลูกฟูกทุกประเภทนั้นคือความชื้น เนื่องจากกล่องมีจุดเด่นคือหระดาษที่หนา แข็งแรง แต่กระดาษมีความอ่อนไหวต่อความชื้น เรียกได้ว่ามีโอกาสเปื่อยยุ่ยได้ หรืออาจะขึ้นราได้หากเก็บไว้ในที่ๆความชื้นเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นการเก็บรักษาที่ดีคือเก็บกล่องพัสดุ กล่องกระดาษในที่อากาศถ่ายเทสะดวก เป็นห้องที่มีการระบายอากาศและความชิ้นออกได้ดี หรือหากเป็นห้องปิดอับอาจจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ดูดความชื้นมาไว้ในพื้นที่ เพื่อป้องกันความชื้นสัมพัทธ์ที่สูงขึ้นในฤดูฝน

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้นหาซื้อได้ทีไหน

กล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น หรือกล่องกระดาษลูกฟูกแบบอื่น ๆ นั้นนอกจากสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าปลีกทั่วไป ยังสามารถสั่งผลิตพิเศษ ตามแบรนด์ของลูกค้าจากโรงงานผลิตกล่อง โดยราคาอาจมีความแตกต่างบ้างระหว่างการซื้อตามร้านค้าและการสั่งผลิตใหม่ แต่หากสั่งผลิตจากโรงงานแล้วนั้นราคาที่ได้ถือว่าเป็นราคาที่ถูก ไม่มีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติม และยังสามารถเลือกผลิตสีกล่อง สีแบรนด์ได้ตามใจของลูกค้าเองด้วย ทั้งนี้ PICK A BOX พร้อมดูแล และแนะนำให้แก่ลูกค้าโดยตรงตลอดเวลา พร้อมดูแลด้านงบประมาณ และด้านคุณภาพ  ดังนั้นหากลูกค้าต้องการใช้แพคเกจจิ้งดี ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าสามารถติดต่อเข้ามาที่บริษัทได้หลากหลายช่องทาง ทีมงาน PICK A BOX พร้อมบริการและให้คำปรึกษาค่ะ

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts